Người việt làm nail ở mỹ đã “thống trị” nghề nails ra sao?

Người việt làm nail ở mỹ đã “thống trị” nghề nails ra sao?

Theo tờ Miami Herald, cộng đồng người Việt làm nail ở Mỹ đã trở thành lực lượng kiểm soát gần như hoàn toàn nghề làm móng (nails) ở nước này.

Anh Linh Huynh vốn là một người làm nghề lái xe taxi ở Tp.HCM. 13 năm trước, người thân của anh làm việc trong một tiệm nail ở Mỹ rủ anh sang làm cùng. Từ khi đặt chân tới Miami, anh Huynh làm việc 10 giờ mỗi ngày, 6 ngày 1 tuần. Công việc của anh là cắt tỉa và chăm sóc móng. Sau khi tiết kiệm được một khoản tiền, anh cùng vợ và một người bạn mua lại tiệm nail có tên Lovely Nails ở Kendall vào năm ngoái.


Video: Một ngày của người Việt làm Nail ở Mỹ như thế nào?

“Ở Mỹ, tôi nghĩ là khoảng cách giàu nghèo không lớn lắm. Người giàu có xe hơi, tôi cũng có một chiếc. Điều quan trọng nhất là tôi làm việc chăm chỉ để lo cho tương lai của con gái. Cháu đang có cơ hội tốt để được học hành”, anh Huynh, 44 tuổi, nói.

Anh Huynh và nhiều người Việt khác ở Mỹ đang đi theo con đường tương tự như các cộng đồng người nhập cư Mỹ Latin và Caribbean ở Nam Florida. Đó là tìm ra một nghề kinh doanh riêng để phát triển kinh tế gia đình. Tại Nam Florida cũng như ở nhiều nơi khác trên đất Mỹ, có rất nhiều người Việt làm nghề nail.

“Nhờ nghề nail, cuộc sống gia đình tôi giờ đã ổn định”, cô Dieu Nguyen, người đã làm việc 3 năm trong tiệm International Nails ở Doral nói. Chồng của Dieu cũng làm việc trong một tiệm nail ở Tây Miami. Hiện nay, họ đã mua được nhà riêng. “Hồi còn ở Việt Nam, tôi làm việc khá vất vả nhưng thu nhập không cao. Sang đây làm nghề nail, tôi và chồng mỗi tháng cũng tiết kiệm được 2.000-3.000 USD”, Dieu nói.

“Câu chuyện gây cảm hứng” của cộng đồng người Việt làm Nail tại Mỹ

Mỹ là quốc gia có số người nhập cư đông nhất trên thế giới, lên tới 14 triệu. Dân số Mỹ chỉ chiếm 5% dân số toàn cầu, nhưng 20% người nhập cư trên toàn cầu sống ở Mỹ – theo số liệu từ Viện Chính sách nhập cư của nước này.

Mang theo “giấc mơ Mỹ”, những người nhập cư thường theo chân đồng hương đến trước, tìm kiếm công việc và mua lại cơ sở làm ăn trong cùng lĩnh vực, hình thành nên những cộng đồng đặc trưng. Chẳng hạn người Dominica sở hữu nhiều cửa hiệu bán rượu vang ở New York, người Hàn làm nghề giặt khô ở Los Angeles, hay người Ethiopia lái taxi ở thủ đô Washington.

Tương tự, người Việt Nam đã tạo thành một lực lượng hùng hậu, có chỗ đứng vững chắc trong nghề nail ở Mỹ. Thống kê từ tạp chí Nail Magazine của Mỹ cho thấy, tại nước này, hiện có 374.345 người Việt được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên nghề nail, chiếm hơn 40% nhân lực làm trong nghề nail ở Mỹ. Vào thời điểm năm 2010, Miami có tới 279, còn ở Florida có 1.152 tiệm nail do người Việt sở hữu và đăng ký.

cộng đồng người việt làm nail ở mỹ mang rất nhiều câu chuyện đầy cảm hứng
Người việt làm nail ở mỹ đã "thống trị" nghề nails ra sao? 3

Vào tháng 11 vừa qua, đã xảy ra một vụ việc khiến dư luận lo ngại. Một nhóm cướp có vũ khí đã ập vào tiệm nail có tên Hong Kong Nail Salon ở Miami-Dade, bắn chết cậu con trai 10 tuổi của chủ tiệm người Việt. Ông chủ tiệm này là Hai Nam Vu cũng bị thương và hiện đang trong quá trình hồi phục. Tiệm nail này đến nay vẫn chưa mở cửa trở lại.

Sau vụ việc, cộng đồng người Việt làm nail ở Mỹ rất lo lắng. Một số tiệm đã bắt đầu đóng cửa sớm hơn vào buổi tối. Các tiệm khác thì khóa cửa và chỉ mở mỗi khi có khách ra vào. “Làm ơn đóng cửa vào. Nhỡ đâu lại có cướp”, anh Huynh nói với người bạn cùng làm Phuc To tại tiệm Lovely Nails sau khi có một vị khách bước ra.

Thống kê vào năm 2012 cho thấy, ở Florida có khoảng 54.597 người Việt sinh ra tại Việt Nam sinh sống, chiếm 1,5% trong tổng số khoảng 3,75 triệu người nhập cư ở bang này.

“Họ bắt đầu bằng cách làm thuê trong các tiệm nail. Sau đó, khi có đủ khách hàng, họ quay ra mở tiệm riêng. Trước khi mọi người biết, thì họ đã có thể làm được những dịch vụ chất lượng cao hơn và sử dụng điều đó làm nền tảng để mở rộng một hệ thống”, ông Alfred Osborn, một giáo sư thuộc Đại học California, nói về những người Việt làm nghề nail.  “Họ đã tới Mỹ, làm việc chăm chỉ, và khá giả lên và sống giấc mơ Mỹ. Việc họ vượt qua được tất cả mọi trở ngại và chiếm lĩnh một thị trường riêng thực sự là một câu chuyện gây cảm hứng”.

Cộng đồng người Việt làm Nail ở Mỹ chiếm khoảng 50% tổng số thợ Nails trên toàn nước Mỹ

Theo ước tính đến T9/2023, có khoảng 1 triệu người Việt làm nail ở Mỹ, chiếm khoảng 50% tổng số lượng thợ nail trên toàn quốc. Trong đó, 5 bang có số lượng người Việt làm nail nhiều nhất là:

 • California: Khoảng 200.000 người
 • Texas: Khoảng 100.000 người
 • New York: Khoảng 50.000 người
 • Florida: Khoảng 40.000 người
 • Illinois: Khoảng 30.000 người

Ngày nay, cộng đồng người Việt làm nail ở Mỹ có mặt ở khắp mọi nơi, từ các thành phố lớn đến các thị trấn nhỏ. Họ làm việc trong các tiệm nail lớn nhỏ, từ các tiệm nail bình dân đến các tiệm nail cao cấp.

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết về số lượng người Việt làm nail tại các bang của Mỹ:

BangSố lượng ước tính
California200.000
Texas100.000
New York50.000
Florida40.000
Illinois30.000
New Jersey25.000
Georgia20.000
Pennsylvania20.000
Massachusetts15.000
Thống kê lượng người việt làm nghề nail ở Mỹ

Người Việt làm Nail tại Mỹ cũng là cộng đồng người Việt làm Nail ở nước ngoài đông đảo nhất thế giới. Theo ước tính, có khoảng 2 triệu người Việt làm nail ở nước ngoài, chiếm khoảng 30% tổng số lượng thợ nail trên toàn thế giới.

Dưới đây là một số quốc gia có số lượng người Việt làm nail đáng kể:

 • Mỹ: Khoảng 1 triệu người
 • Canada: Khoảng 200.000 người
 • Australia: Khoảng 100.000 người
 • New Zealand: Khoảng 50.000 người
 • Pháp: Khoảng 40.000 người
 • Đức: Khoảng 30.000 người
 • Anh: Khoảng 20.000 người
 • Thụy Điển: Khoảng 15.000 người
 • Hà Lan: Khoảng 10.000 người

Cộng đồng người Việt làm nail ở nước ngoài đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Họ đã góp phần tạo ra việc làm, nâng cao thu nhập và giúp đỡ những người Việt mới nhập cư.

Khởi nguồn của câu chuyện người Việt làm Nail ở Mỹ

Có thể nhiều người không biết, nhưng việc người Việt làm nghề nail phổ biến ở Mỹ bắt nguồn từ nỗ lực dạy nghề được bà Tippi Hedren, một ngôi sao Hollywood, khởi xướng. Bà Hedren cũng là mẹ của một nữ minh tinh Hollywood, Melanie Griffith.

Vào năm 1975, bà Hedren tới thăm trại tị nạn Hope Village ở Sacramento, California, nơi có 20 người phụ nữ Việt Nam vừa được đưa tới. Khi thấy những người phụ nữ này thích thú với bộ móng tay của bà, Hedren – khi đó là một điều phối viên về cứu trợ quốc tế – đã nghĩ ngay tới chuyện giúp họ làm nghề nail. “Tôi để ý thấy những người phụ nữ đó rất khéo tay. Tôi nghĩ, tại sao họ không học làm nail chứ”, bà Hedren kể lại trên tờ Los Angeles Times trong một cuộc trả lời phỏng vấn vào năm 2008.

Sau đó, bà Hedren đã đưa người thợ làm móng của bà tới trại tị nạn này mỗi tuần một lần để dạy những người phụ nữ Việt Nam ở đây làm móng. Bà cũng yêu cầu họ phải được học cách sơn phủ bóng (silk wrap), một kỹ thuật giúp đem đến những chiếc móng giả bền và trông tự nhiên hơn. Sau đó, bà Hedren thuyết phục một trường dạy làm đẹp gần đó giúp những người phụ nữ này tìm việc làm.

“Bà ấy đã giúp những người phụ nữ này xây dựng một chỗ đứng trong nghề nail, và nghề này ngày càng phát triển. Thứ nọ kéo theo thứ kia. Nhờ đó mà nghề nail đến nay đã là nghề phục vụ cho đại chúng”, giáo sư Osborne nhận xét.


Video Lịch sử nguồn gốccộng đồng người Việt làm Nail ở Mỹ

Từ chỗ chỉ có 20 người phụ nữ Việt nhập cư vào Mỹ được đào tạo, ngày nay đã có hẳn một cộng đồng người Việt làm nail ở Mỹ. Họ sở hữu tiệm nails ở mọi ngóc ngách trên đất Hoa Kỳ, không khác gì những tiệm cà phê Starbucks hay hiệu đồ ăn nhanh McDonald’s – ông Osborne đưa ra so sánh. “Có những người giữ thế độc quyền trên thị trường ở một số cộng đồng nhất định trên đất Mỹ và sở hữu nhiều tiệm, có khả năng tạo công ăn việc làm cho nhiều người”, ông Osborne nói.

Đối với nhiều người, các salon làm nail đem đến cơ hội gia nhập với những yêu cầu tối thiểu về giáo dục và đầu tư. Khi làm thuê trong tiệm, họ được sống cùng bạn bè hoặc người thân mà vẫn kiếm được chứng chỉ. Sau đó, khi đã có đủ tiền, họ chuyển ra mở tiệm riêng.

“Tôi chọn làm nail vì công việc này không đòi hỏi bằng cấp cao, không cần nhiều vốn, và tôi có thể giúp những người Việt ở Mỹ khác muốn tìm việc làm”, anh Thanh Huynh, chủ tiệm Expo Nail ở Southwest Miami-Dade nói. “Kế hoạch của tôi là trở thành chủ của một tiệm lớn ở vị trí tốt. Tôi sẽ tiết kiệm tiền để thực hiện ước mơ của mình”.

Thế hệ thứ hai của những gia đình người Việt làm Nail tại Mỹ

So với những spa và tiệm làm tóc sang trọng, các tiệm nail của người Việt ở Nam Florida thường nằm ở những vị trí có chi phí thấp hơn và đưa ra giá dịch vụ mềm hơn, chẳng hạn 10 USD cho cắt tỉa móng, 20 USD mỗi lần chăm sóc móng, và 30 USD sơn móng.

Tiệm USA Nails ở Biscayne Boulevard, Miami có rất nhiều dịch vụ, từ cắt tỉa, chăm sóc móng, cho tới vẽ móng nghệ thuật. Chủ tiệm này, anh Huy Van, rời Việt Nam vào năm 1988, đã đi qua Hồng Kông, Philippines, Honolulu, Chicago, và Detroit trước khi dừng chân ở Miami vào năm 1998.  “Khí hậu ở đây cũng giống như ở nước tôi, ấm áp và không có tuyết”, anh Huy Van nói. Trước khi có được tiệm riêng từ năm 2010, anh đã từng làm thuê hai lần trong hai tiệm khác nhau. Hiện nay, em gái và cháu gái của anh Huy đang làm trong tiệm nail của anh.

Anh Huy cho hay, dù đã là chủ, anh vẫn làm việc 60 giờ mỗi tuần giống như khi còn đi làm thuê trước kia. Anh từ chối tiết lộ thu nhập, chỉ nói rằng doanh thu được chia theo tỷ lệ 60% cho kỹ thuật viên và 40% cho tiệm.

“Họ làm rất tốt. Tôi muốn sẽ đến đây thường xuyên hơn”, cô Toni Hunter, một khách hàng tới chăm sóc móng ở tiệm của anh Huy nhận xét.

người việt làm nail ở mỹ
Người việt làm nail ở mỹ đã "thống trị" nghề nails ra sao? 4

Ở phía Bắc của Biscayne Boulevard, tiệm Nail Capital có đầy đủ dịch vụ từ móng tới tẩy lông. Chủ tiệm này là cặp vợ chồng anh Loc Nguyen, 43 tuổi, và chi Hang Phan, 41 tuổi. Họ thuê 3 nhân viên không phải là người họ hàng. Anh Nguyen đã mua tiệm này từ người chú, người đã dạy anh làm nail sau khi anh chuyển từ Miami tới cùng với bố mẹ và anh chị em vào năm 1998.

Cũng giống như những chủ tiệm nói trên, anh Hieu Truong mở T-Nails ở Kendall vào năm 2006 sau nhiều năm làm thuê cho các tiệm ở Minnesota và California. Giờ anh và vợ đã là chủ, thuê 7 nhân viên.

“Nghề nail giúp ổn định cuộc sống cho nhiều người Việt đến Mỹ. Nhưng thế hệ thứ hai, như con tôi, chắc sẽ không chọn nghề nail vì họ có bằng cấp và giỏi tiếng Anh, có thể tìm được công việc khác tốt hơn”, anh Trương nói.

Bà Jeanne Batalova thuộc Viện Chính sách nhập cư Mỹ cho rằng, đó cũng là một phần của giấc mơ Mỹ.

“Con cái của họ thường dựa vào thành công của cha mẹ để phát triển lên. Thế hệ thứ hai sẽ chuyển sang những công việc trí thức. Quy trình này đã lặp đi lặp lại ở tất cả các làn sóng người nhập cư mọi dân tộc, từ người Italy, Bắc Âu, Do Thái, tới người từ các quốc gia khác đến Mỹ. Con cái của họ giờ đã trở thành một phần trong tầng lớp trung lưu ở Mỹ”, bà Batalova nói.

Bạn muốn tìm hiểu học nails và đi làm Nail ở Mỹ?

Nhưng chưa biết:

 • Làm nghề nail ở Mỹ yêu cầu như thế nào?
 • Đi bằng hình thức gì?
 • Hồ sơ thủ tục ra sao?
 • Chi phí đi hết bao nhiêu?
 • Đăng ký có chắc chắn đi được không?

Hãy thoải mái comment câu hỏi phía dưới hoặc liên hệ Zalo 0853.855.988 để được tư vấn miễn phí nhé!

Fan page: Https://facebook.com/tuyenthonail

Tham gia Hội tìm việc làm Nail, Tóc, Nối Mi & Spa nước ngoài tại đây: https://facebook.com/groups/vieclamspaquocte

Đi Làm Nail Ở Nước Ngoài Là Đi Nước Nào? Quốc Gia Nào Tuyển Thợ Nail Việt?

Đi Làm Nail Ở Nước Ngoài Là Đi Nước Nào? Quốc Gia Nào Tuyển Thợ Nail Việt?

Đi làm Nail nước ngoài được khởi xướng khoảng từ khoảng những năm 1975, 20 người Mỹ gốc Việt đầu tiên biết đến nghề Nails. Để rồi càng về sau, nghề này dường như là giải pháp duy nhất cho những người ôm ước mơ xây dựng giấc mộng đổi đời ở những nước Phương Tây.

Hiện nay, thợ Nails vừa học xong nghề có chí hướng đi nước ngoài rất nhiều, những cô gái trẻ mong muốn có kinh tế tốt hơn và tận dụng thanh xuân để mở mang tầm mắt. Cũng không hiếm những người lâu năm trong nghề đang chật vật với nền kinh tế kém trong nước. 

Đối với số đông người đang hành nghề Nails, đi chỉ chỉ là giải pháp tình thế, số khác lại xem đây gần như là lựa chọn duy nhất cho tương lai.

Dù ra đi chỉ là một giải pháp cho tương lai hay chỉ là lựa chọn duy nhất thì đi làm Nails ở nước ngoài cũng vẫn là lựa chọn tốt cho sự phát triển của họ.

Có nghề Nails trong tay là một lợi thế, nếu hiểu kỹ về những chương trình đi nước ngoài, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất phấn khởi vì có nhiều cánh cửa mở ra cho tương lai.

Vậy, hiện tại nếu có tay nghề Nails, bạn có thể đi đến làm việc hợp pháp tại những quốc gia nào?

TẠI SAO ĐI LÀM NAIL Ở NƯỚC NGOÀI LÀ LỰA CHỌN TỐT CHO PHỤ NỮ VIỆT?

 1. Thời gian học nail nhanh chóng được ra nghề hơn nhiều nghề khác
 2. Chi phí học nghề nail thấp hơn nhiều nghề khác
 3. Thợ Nail Việt có tay nghề khéo léo, tỉ mỉ, nhanh nhẹn, sáng tạo.
 4. Nghề nail ở Việt Nam rất phát triển nên bạn dễ dàng tầm sư học đạo từ những master đỉnh cao
 5. Ít vấp phải sự cạnh tranh với nhân lực các nước phát triển

Xem chi tiết bài viết:

6 Lý do thợ Nail Việt Nam làm mưa làm gió trên toàn cầu

ĐI LÀM NAILS TẠI KHỐI BẮC MỸ

đi làm nail ở mỹ và canada lương cao

Khối Bắc Mỹ gồm Mỹ và Canada, đây là 2 thị trường đáng mơ ước nhất bậc nhất cho bất kỳ ai trên hành tinh này. Nếu đến được khối Bắc Mỹ làm việc, đây gần như là bước ngoặt lớn của cuộc đời, giúp bạn sau này sẽ có thêm những điều kiện định cư đê con cái có cuộc sống tốt  hơn.

Tuy nhiên, các điều kiện đi làm được và chi phí tại 2 thị trường này khó, không thể không nói là cực khó. 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thị trường này, hãy tham khảo bài viết chi tiết tại đây.

Xem thêm đi làm Nails tại Canada và Mỹ tại đây.

ĐI LÀM NAILS TẠI KHỐI CHÂU ÂU

đi làm nail ở châu âu anh đức pháp

Mặc dù nói các quốc gia Châu Âu hiện có rào cản “ nhẹ nhàng” hơn khối Bắc Mỹ một chút, nhưng ko có nghĩa đây là những thị trường dễ vào.

Những quốc gia nổi bậc mà bạn có thể từng nghe là Anh, Pháp, Đức Hungary, Bulgaria, Romania, Đức, Ba Lan, .. phần lớn những quốc gia châu âu không có chế độ hoặc chính sách riêng cho visa lao động nên phần đa người Việt làm nails bằng Visa du lịch hoặc Visa Du học. Và đây vẫn là nghề tay trái hái ra tiền của hầu hết những người Phụ nữ di cư đến những quốc gia này.\
Điểm khác biệt của thị trường này so với thị trường Khối Bắc Mỹ là sự ưu tiên và tình trạng visa của nghề. 

Xem thêm đi làm Nails tại Châu Âu tại đây

ĐI LÀM NAILS TẠI KHỐI CHÂU ÚC

đi làm nail ở úc và new zealand

Gồm Úc, New Zealand…  Khối Châu Úc vẫn nổi tiếng thế giới vì độ khó khăn của mình. Úc đôi khi còn có nạn phân biệt chủng tộc nặng nề hơn cả Châu Âu, và rào cản cực khắt khe của hầu hết các loại Visa khiến rất nhiều người dù muốn cũng rất ngán ngẩm.

Cũng như Khối Châu Mỹ và Châu Âu, phần lớn những bạn có ý định đi du học và định cư đều lựa chọn học nghề Nails trước khi đi để làm phương án phòng thân

Và thực tế là khá nhiều người kiếm được thu nhập từ Trung Bình đến Cao trong quá trình lao động, học tập tại đây.

Khó và rất khó là những từ có thể diễn tả về khối thị trường này. 

Xem thêm đi làm Nails tại Châu Âu tại đây.

KHỐI CHÂU Á

đi làm nail ở nhật bản

Gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore.

Trong đó, chỉ có duy nhất Singapore là cấp Visa lao động hợp pháp cho thợ Nails, còn lại những quốc gia khác, việc làm Nails cũng chỉ dừng lại ở mức là tay nghề phụ thêm để có thêm thu nhập khi rảnh rỗi.

Xem thêm đi làm Nails tại Châu Á tại đây

KHỐI TRUNG ĐÔNG

đi làm nail ở dubai

Gồm những quốc gia vùng Vịnh như: UAE, Bahrain, Qatar, … Khối Trung Đông nổi tiếng Thế Giới bởi sự ngông cuồng và tư duy phá cách với những kiến trúc siêu thực được xây dựng hoàn toàn trên sa mạc mênh mông. Đây đều là những Quốc gia hoặc Thành phố cực kỳ phát triển về mặt công nghệ và kinh tế.

Khu vực này đặc biệt chuộng tay nghề của thợ Nails việt nam, cũng như các điều kiện đi dễ dàng hơn, giúp các thợ Nails có bước đệm để chuẩn bị vốn tiếng Anh, cũng như kỹ năng lv cùng khách hàng nước ngoài.

Tuy nhiên, thị trường này vẫn có những khó khăn riêng biệt mà bạn cần tìm hiểu kỹ để chuẩn bị tinh thần sinh sống và làm việc tại đây.

Xem thêm: Cơ hội đi làm Nails tại Khối Trung Đông

Xem thêm Vì sao đi làm nails hiện tại ở Dubai đc đánh giá là lựa chọn tối ưu cho thợ Nails việt nam thời điểm hiện tại?

NHỮNG THỊ TRƯỜNG KHÁC

cô gái trẻ là thợ nail làm cho khách hàng nữ trong salon

Một vài thị trưởng hiếm, nhỏ lẻ bạn có thể đã nghe như Đảo Maldives thuộc Ấn Độ Dương, đảo Madagascar thuộc châu phi, Nam Síp… những thị trường này thường có môi trường làm việc mở, an toàn và lương khá ổn.

Do đểu là những hòn đảo du lịch vùng nhiệt đới – những nơi  này luôn đón hàng triệu lượt du khách tham quan mỗi năm mang theo văn hoá Tips phóng khoáng. 

Tuy nhiên, ở những thị trường này đòi hỏi bạn cần tìm hiểu kỹ trước và nên có vốn tiếng anh thật tốt trước khi đi.

Từ những thông tin trên, bạn đã thấy chỉ cần học được nghề Nails và chuẩn bị sẵn sàng chút tiếng Anh thì cực kỳ nhiều cơ hội và cánh cửa mở ra cho bạn. 

Việc đi nước ngoài mang lại cơ hội tiếp xúc rất nhiều tộc người khác nhau trên Thế giới, ngoài tăng thu nhập, bạn còn gia tăng được kiến thức và gia tăng cả cơ hội để có một tương lai sáng lạng hơn.

Tuy nhiên, việc đi nước ngoài không hề đơn giản, tình trạng lừa đảo hoặc cung cấp sai thông tin khiến bạn dễ rơi vào việc bị tiền mất tật mang.

Chúng tôi tự hào có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đưa các thợ nails việt nam đi khắp nơi trên Thế Giới, và sẵn sàng chia sẻ thông tin đến Bạn.

Thế nên, hãy từ tốn và tham khảo kỹ trước khi quyết định nhé!

Chúng tôi luôn vui lòng lắng nghe!

Đọc thêm: Làm sao để không bị lừa khi đi nước ngoài? 5 điều sau đây sẽ là những lưu ý sống còn mà bạn nên lưu tâm!

Kênh youtube tuyển thợ nail đi nước ngoài

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề đi làm nail ở nước ngoài, hãy thoải mái để lại bình luận dưới đây

Hoặc kết nối zalo 07622.730.931 để được tư vấn miễn phí nhé!

Tại sao nghề nail là lựa chọn số 1 của người Việt khi đi nước ngoài?

Tại sao nghề nail là lựa chọn số 1 của người Việt khi đi nước ngoài?

Nghề Nail luôn là lựa chọn hàng đầu của đến 70% những người đi Du học hoặc định cư tại những quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Anh, Đức…

“ Nghề Nails hay được chúng tôi gọi đùa là “ Nghề kiếm tiền Quốc tế” của người dân Việt Nam từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 – khi có gần 1 triệu người Việt tìm cách vượt biên và tìm cơ hội nơi đất Mỹ” – Vô danh.

tại sao nghề nail là lựa chọn của phần đa người việt đi định cư nước ngoài

Câu nói trên được truyền miệng qua thời gian khá dài, câu nói ấy ko có ý định xúc phạm hay hạ thấp nghề Nails quốc tế, mà nó được nói bởi rất nhiều người Việt tha hương nơi đất khách và kiếm được chén cơm nuôi gia đình.

Vậy, điều gì khiến nghề Nails lại có sức hút đến vậy, và gần như là lựa chọn mà đến 70 – 80% người có dự định đi nước ngoài để du học hoặc định cư đều chọn? Xem hết bài viết này, bạn sẽ hiểu.

1. THỜI GIAN HỌC NAIL NGẮN, Không yêu cầu học vấn cao

Bạn không cần phải tốt nghiệp cấp 3 hay trung cấp, cao đẳng, đại học để bắt đầu học và làm nail.

Nghề Nail cần có một chút yếu tố năng khiếu, nhưng hầu như tất cả những người tệ nhất cũng nói rằng chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó thực sự thì Bạn có thể hoàn thành khóa học trọn vẹn với điểm tốt nghiệp 6-7/10 trong chỉ từ 1 đến 3 tháng.

Đương nhiên có những cá nhân khác biệt có năng khiếu học nhanh hơn, làm đẹp hơn với thời gian ngắn hơn. Số đó không quá nhiều.

Với thời gian đầu từ 1 đến 3 tháng để có trong tay nghề phục vụ việc kiếm sống ở nước ngoài quả là không tệ.

2. CHI PHÍ HỌC NGHỀ NAIL THẤP

Tuỳ vào những nhu cầu mà Bạn mong muốn khi đi nước ngoài, sẽ có những khoá khác nhau để phục vụ nhu cầu ấy. 

Tuy nhiên, hầu hết những người đi nước ngoài làm Nails sẽ học trọn gói khóa học vì thương các khóa học trọn gói rẻ hơn, và học phí nails tại việt nam cũng sẽ rẻ hơn khi bạn học ở Mỹ hoặc những quốc gia khác.

So với các ngành nghề làm đẹp khác thì học phí nghề Nail là thấp hơn hết.

3. NGƯỜI VIỆT KHÉO LÉO, TỈ MỈ, PHÙ HỢP VỚI NGHỀ NAIL

Thợ làm móng Việt Nam nổi tiếng trong cộng đồng thợ Nails quốc tế bởi sự tinh tế và xuất sắc trong việc hành nghề. Điều này giúp họ luôn có công việc khi đến những quốc gia phát triển hơn và phục vụ.

4. DỄ GẶP ĐƯỢC NHỮNG MASTER ĐÀO TẠO nail CHUYÊN NGHIỆP

cũng bởi được trời phú cho sự tinh tế khéo léo hơn những tộc người khác mà Thợ Nails Việt Nam rất phát triển, bạn sẽ dễ dàng tìm được tên tuổi của những master’s hàng đầu để học. Góp phần dễ dàng hơn trong việc đi nước ngoài của bạn.

5. LUÔN CÓ CỘNG ĐỒNG THỢ NAILS LỚN mạnh Ở KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI

Cộng đồng thợ nails Việt Nam ở mọi nơi trên thế giới rất đông, đây là điều kiện thuận lợi giúp bạn nhận được sự trợ giúp nếu cần.

Chỉ cần đặt chân được tới 1 trong các quốc gia như: Mỹ, Canada, Úc, Anh, Đức… Bạn sẽ tương đối dễ dàng tìm thấy các tiệm nail của người Việt đang tuyển thợ, không cần biết tiếng bản địa, vẫn có thể làm được. Đó thực sự là một khởi đầu thuận lợi, phải không nào?

6. ÍT CẠNH TRANH VỚI NHÂN LỰC NƯỚC KHÁC – giá trị cv thấp

Ngành Nails ít bị cạnh tranh bởi nhân lực của các nước phát triển, như: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Úc… Bởi trong mắt họ, đây là ngành có giá trị thấp nên bỏ qua, vì lẽ đó hầu như thợ Nails Việt sẽ không bị cạnh tranh bởi nhân lực của chính quốc gia đó, nếu có sự cạnh tranh cũng sẽ đến chủ yếu từ chính những người thợ Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc ở đó.

Vì những lý do trên mà nghề Nails đã từng là có thời điểm quá khứ huy hoàng và mở ra cực nhiều cánh cửa cơ hội cho người Việt trên Thế giới. Tuy nhiên, vệc đi nước ngoài không hề dễ dàng, tình trạng lừa đảo và thông tin sai lệch cực nhiều dẫn đến việc bị mất tiền oan và việc đi không được như mong muốn. 

Nếu bạn cần bất kỳ thông tin gì về đi làm Nails tại nước ngoài, đừng ngần ngại nói cho chúng tôi biết.