[rank_math_breadcrumb]

Nghề Nail luôn là lựa chọn hàng đầu của đến 70% những người đi Du học hoặc định cư tại những quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Anh, Đức…

“ Nghề Nails hay được chúng tôi gọi đùa là “ Nghề kiếm tiền Quốc tế” của người dân Việt Nam từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 – khi có gần 1 triệu người Việt tìm cách vượt biên và tìm cơ hội nơi đất Mỹ” – Vô danh.

tại sao nghề nail là lựa chọn của phần đa người việt đi định cư nước ngoài

Câu nói trên được truyền miệng qua thời gian khá dài, câu nói ấy ko có ý định xúc phạm hay hạ thấp nghề Nails quốc tế, mà nó được nói bởi rất nhiều người Việt tha hương nơi đất khách và kiếm được chén cơm nuôi gia đình.

Vậy, điều gì khiến nghề Nails lại có sức hút đến vậy, và gần như là lựa chọn mà đến 70 – 80% người có dự định đi nước ngoài để du học hoặc định cư đều chọn? Xem hết bài viết này, bạn sẽ hiểu.

1. THỜI GIAN HỌC NAIL NGẮN, Không yêu cầu học vấn cao

Bạn không cần phải tốt nghiệp cấp 3 hay trung cấp, cao đẳng, đại học để bắt đầu học và làm nail.

Nghề Nail cần có một chút yếu tố năng khiếu, nhưng hầu như tất cả những người tệ nhất cũng nói rằng chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó thực sự thì Bạn có thể hoàn thành khóa học trọn vẹn với điểm tốt nghiệp 6-7/10 trong chỉ từ 1 đến 3 tháng.

Đương nhiên có những cá nhân khác biệt có năng khiếu học nhanh hơn, làm đẹp hơn với thời gian ngắn hơn. Số đó không quá nhiều.

Với thời gian đầu từ 1 đến 3 tháng để có trong tay nghề phục vụ việc kiếm sống ở nước ngoài quả là không tệ.

2. CHI PHÍ HỌC NGHỀ NAIL THẤP

Tuỳ vào những nhu cầu mà Bạn mong muốn khi đi nước ngoài, sẽ có những khoá khác nhau để phục vụ nhu cầu ấy. 

Tuy nhiên, hầu hết những người đi nước ngoài làm Nails sẽ học trọn gói khóa học vì thương các khóa học trọn gói rẻ hơn, và học phí nails tại việt nam cũng sẽ rẻ hơn khi bạn học ở Mỹ hoặc những quốc gia khác.

So với các ngành nghề làm đẹp khác thì học phí nghề Nail là thấp hơn hết.

3. NGƯỜI VIỆT KHÉO LÉO, TỈ MỈ, PHÙ HỢP VỚI NGHỀ NAIL

Thợ làm móng Việt Nam nổi tiếng trong cộng đồng thợ Nails quốc tế bởi sự tinh tế và xuất sắc trong việc hành nghề. Điều này giúp họ luôn có công việc khi đến những quốc gia phát triển hơn và phục vụ.

4. DỄ GẶP ĐƯỢC NHỮNG MASTER ĐÀO TẠO nail CHUYÊN NGHIỆP

cũng bởi được trời phú cho sự tinh tế khéo léo hơn những tộc người khác mà Thợ Nails Việt Nam rất phát triển, bạn sẽ dễ dàng tìm được tên tuổi của những master’s hàng đầu để học. Góp phần dễ dàng hơn trong việc đi nước ngoài của bạn.

5. LUÔN CÓ CỘNG ĐỒNG THỢ NAILS LỚN mạnh Ở KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI

Cộng đồng thợ nails Việt Nam ở mọi nơi trên thế giới rất đông, đây là điều kiện thuận lợi giúp bạn nhận được sự trợ giúp nếu cần.

Chỉ cần đặt chân được tới 1 trong các quốc gia như: Mỹ, Canada, Úc, Anh, Đức… Bạn sẽ tương đối dễ dàng tìm thấy các tiệm nail của người Việt đang tuyển thợ, không cần biết tiếng bản địa, vẫn có thể làm được. Đó thực sự là một khởi đầu thuận lợi, phải không nào?

6. ÍT CẠNH TRANH VỚI NHÂN LỰC NƯỚC KHÁC – giá trị cv thấp

Ngành Nails ít bị cạnh tranh bởi nhân lực của các nước phát triển, như: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Úc… Bởi trong mắt họ, đây là ngành có giá trị thấp nên bỏ qua, vì lẽ đó hầu như thợ Nails Việt sẽ không bị cạnh tranh bởi nhân lực của chính quốc gia đó, nếu có sự cạnh tranh cũng sẽ đến chủ yếu từ chính những người thợ Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc ở đó.

Vì những lý do trên mà nghề Nails đã từng là có thời điểm quá khứ huy hoàng và mở ra cực nhiều cánh cửa cơ hội cho người Việt trên Thế giới. Tuy nhiên, vệc đi nước ngoài không hề dễ dàng, tình trạng lừa đảo và thông tin sai lệch cực nhiều dẫn đến việc bị mất tiền oan và việc đi không được như mong muốn. 

Nếu bạn cần bất kỳ thông tin gì về đi làm Nails tại nước ngoài, đừng ngần ngại nói cho chúng tôi biết.