Người việt làm nail ở mỹ đã “thống trị” nghề nails ra sao?

Người việt làm nail ở mỹ đã “thống trị” nghề nails ra sao?

Theo tờ Miami Herald, cộng đồng người Việt làm nail ở Mỹ đã trở thành lực lượng kiểm soát gần như hoàn toàn nghề làm móng (nails) ở nước này.

Anh Linh Huynh vốn là một người làm nghề lái xe taxi ở Tp.HCM. 13 năm trước, người thân của anh làm việc trong một tiệm nail ở Mỹ rủ anh sang làm cùng. Từ khi đặt chân tới Miami, anh Huynh làm việc 10 giờ mỗi ngày, 6 ngày 1 tuần. Công việc của anh là cắt tỉa và chăm sóc móng. Sau khi tiết kiệm được một khoản tiền, anh cùng vợ và một người bạn mua lại tiệm nail có tên Lovely Nails ở Kendall vào năm ngoái.


Video: Một ngày của người Việt làm Nail ở Mỹ như thế nào?

“Ở Mỹ, tôi nghĩ là khoảng cách giàu nghèo không lớn lắm. Người giàu có xe hơi, tôi cũng có một chiếc. Điều quan trọng nhất là tôi làm việc chăm chỉ để lo cho tương lai của con gái. Cháu đang có cơ hội tốt để được học hành”, anh Huynh, 44 tuổi, nói.

Anh Huynh và nhiều người Việt khác ở Mỹ đang đi theo con đường tương tự như các cộng đồng người nhập cư Mỹ Latin và Caribbean ở Nam Florida. Đó là tìm ra một nghề kinh doanh riêng để phát triển kinh tế gia đình. Tại Nam Florida cũng như ở nhiều nơi khác trên đất Mỹ, có rất nhiều người Việt làm nghề nail.

“Nhờ nghề nail, cuộc sống gia đình tôi giờ đã ổn định”, cô Dieu Nguyen, người đã làm việc 3 năm trong tiệm International Nails ở Doral nói. Chồng của Dieu cũng làm việc trong một tiệm nail ở Tây Miami. Hiện nay, họ đã mua được nhà riêng. “Hồi còn ở Việt Nam, tôi làm việc khá vất vả nhưng thu nhập không cao. Sang đây làm nghề nail, tôi và chồng mỗi tháng cũng tiết kiệm được 2.000-3.000 USD”, Dieu nói.

“Câu chuyện gây cảm hứng” của cộng đồng người Việt làm Nail tại Mỹ

Mỹ là quốc gia có số người nhập cư đông nhất trên thế giới, lên tới 14 triệu. Dân số Mỹ chỉ chiếm 5% dân số toàn cầu, nhưng 20% người nhập cư trên toàn cầu sống ở Mỹ – theo số liệu từ Viện Chính sách nhập cư của nước này.

Mang theo “giấc mơ Mỹ”, những người nhập cư thường theo chân đồng hương đến trước, tìm kiếm công việc và mua lại cơ sở làm ăn trong cùng lĩnh vực, hình thành nên những cộng đồng đặc trưng. Chẳng hạn người Dominica sở hữu nhiều cửa hiệu bán rượu vang ở New York, người Hàn làm nghề giặt khô ở Los Angeles, hay người Ethiopia lái taxi ở thủ đô Washington.

Tương tự, người Việt Nam đã tạo thành một lực lượng hùng hậu, có chỗ đứng vững chắc trong nghề nail ở Mỹ. Thống kê từ tạp chí Nail Magazine của Mỹ cho thấy, tại nước này, hiện có 374.345 người Việt được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên nghề nail, chiếm hơn 40% nhân lực làm trong nghề nail ở Mỹ. Vào thời điểm năm 2010, Miami có tới 279, còn ở Florida có 1.152 tiệm nail do người Việt sở hữu và đăng ký.

cộng đồng người việt làm nail ở mỹ mang rất nhiều câu chuyện đầy cảm hứng
Người việt làm nail ở mỹ đã "thống trị" nghề nails ra sao? 3

Vào tháng 11 vừa qua, đã xảy ra một vụ việc khiến dư luận lo ngại. Một nhóm cướp có vũ khí đã ập vào tiệm nail có tên Hong Kong Nail Salon ở Miami-Dade, bắn chết cậu con trai 10 tuổi của chủ tiệm người Việt. Ông chủ tiệm này là Hai Nam Vu cũng bị thương và hiện đang trong quá trình hồi phục. Tiệm nail này đến nay vẫn chưa mở cửa trở lại.

Sau vụ việc, cộng đồng người Việt làm nail ở Mỹ rất lo lắng. Một số tiệm đã bắt đầu đóng cửa sớm hơn vào buổi tối. Các tiệm khác thì khóa cửa và chỉ mở mỗi khi có khách ra vào. “Làm ơn đóng cửa vào. Nhỡ đâu lại có cướp”, anh Huynh nói với người bạn cùng làm Phuc To tại tiệm Lovely Nails sau khi có một vị khách bước ra.

Thống kê vào năm 2012 cho thấy, ở Florida có khoảng 54.597 người Việt sinh ra tại Việt Nam sinh sống, chiếm 1,5% trong tổng số khoảng 3,75 triệu người nhập cư ở bang này.

“Họ bắt đầu bằng cách làm thuê trong các tiệm nail. Sau đó, khi có đủ khách hàng, họ quay ra mở tiệm riêng. Trước khi mọi người biết, thì họ đã có thể làm được những dịch vụ chất lượng cao hơn và sử dụng điều đó làm nền tảng để mở rộng một hệ thống”, ông Alfred Osborn, một giáo sư thuộc Đại học California, nói về những người Việt làm nghề nail.  “Họ đã tới Mỹ, làm việc chăm chỉ, và khá giả lên và sống giấc mơ Mỹ. Việc họ vượt qua được tất cả mọi trở ngại và chiếm lĩnh một thị trường riêng thực sự là một câu chuyện gây cảm hứng”.

Cộng đồng người Việt làm Nail ở Mỹ chiếm khoảng 50% tổng số thợ Nails trên toàn nước Mỹ

Theo ước tính đến T9/2023, có khoảng 1 triệu người Việt làm nail ở Mỹ, chiếm khoảng 50% tổng số lượng thợ nail trên toàn quốc. Trong đó, 5 bang có số lượng người Việt làm nail nhiều nhất là:

 • California: Khoảng 200.000 người
 • Texas: Khoảng 100.000 người
 • New York: Khoảng 50.000 người
 • Florida: Khoảng 40.000 người
 • Illinois: Khoảng 30.000 người

Ngày nay, cộng đồng người Việt làm nail ở Mỹ có mặt ở khắp mọi nơi, từ các thành phố lớn đến các thị trấn nhỏ. Họ làm việc trong các tiệm nail lớn nhỏ, từ các tiệm nail bình dân đến các tiệm nail cao cấp.

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết về số lượng người Việt làm nail tại các bang của Mỹ:

BangSố lượng ước tính
California200.000
Texas100.000
New York50.000
Florida40.000
Illinois30.000
New Jersey25.000
Georgia20.000
Pennsylvania20.000
Massachusetts15.000
Thống kê lượng người việt làm nghề nail ở Mỹ

Người Việt làm Nail tại Mỹ cũng là cộng đồng người Việt làm Nail ở nước ngoài đông đảo nhất thế giới. Theo ước tính, có khoảng 2 triệu người Việt làm nail ở nước ngoài, chiếm khoảng 30% tổng số lượng thợ nail trên toàn thế giới.

Dưới đây là một số quốc gia có số lượng người Việt làm nail đáng kể:

 • Mỹ: Khoảng 1 triệu người
 • Canada: Khoảng 200.000 người
 • Australia: Khoảng 100.000 người
 • New Zealand: Khoảng 50.000 người
 • Pháp: Khoảng 40.000 người
 • Đức: Khoảng 30.000 người
 • Anh: Khoảng 20.000 người
 • Thụy Điển: Khoảng 15.000 người
 • Hà Lan: Khoảng 10.000 người

Cộng đồng người Việt làm nail ở nước ngoài đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Họ đã góp phần tạo ra việc làm, nâng cao thu nhập và giúp đỡ những người Việt mới nhập cư.

Khởi nguồn của câu chuyện người Việt làm Nail ở Mỹ

Có thể nhiều người không biết, nhưng việc người Việt làm nghề nail phổ biến ở Mỹ bắt nguồn từ nỗ lực dạy nghề được bà Tippi Hedren, một ngôi sao Hollywood, khởi xướng. Bà Hedren cũng là mẹ của một nữ minh tinh Hollywood, Melanie Griffith.

Vào năm 1975, bà Hedren tới thăm trại tị nạn Hope Village ở Sacramento, California, nơi có 20 người phụ nữ Việt Nam vừa được đưa tới. Khi thấy những người phụ nữ này thích thú với bộ móng tay của bà, Hedren – khi đó là một điều phối viên về cứu trợ quốc tế – đã nghĩ ngay tới chuyện giúp họ làm nghề nail. “Tôi để ý thấy những người phụ nữ đó rất khéo tay. Tôi nghĩ, tại sao họ không học làm nail chứ”, bà Hedren kể lại trên tờ Los Angeles Times trong một cuộc trả lời phỏng vấn vào năm 2008.

Sau đó, bà Hedren đã đưa người thợ làm móng của bà tới trại tị nạn này mỗi tuần một lần để dạy những người phụ nữ Việt Nam ở đây làm móng. Bà cũng yêu cầu họ phải được học cách sơn phủ bóng (silk wrap), một kỹ thuật giúp đem đến những chiếc móng giả bền và trông tự nhiên hơn. Sau đó, bà Hedren thuyết phục một trường dạy làm đẹp gần đó giúp những người phụ nữ này tìm việc làm.

“Bà ấy đã giúp những người phụ nữ này xây dựng một chỗ đứng trong nghề nail, và nghề này ngày càng phát triển. Thứ nọ kéo theo thứ kia. Nhờ đó mà nghề nail đến nay đã là nghề phục vụ cho đại chúng”, giáo sư Osborne nhận xét.


Video Lịch sử nguồn gốccộng đồng người Việt làm Nail ở Mỹ

Từ chỗ chỉ có 20 người phụ nữ Việt nhập cư vào Mỹ được đào tạo, ngày nay đã có hẳn một cộng đồng người Việt làm nail ở Mỹ. Họ sở hữu tiệm nails ở mọi ngóc ngách trên đất Hoa Kỳ, không khác gì những tiệm cà phê Starbucks hay hiệu đồ ăn nhanh McDonald’s – ông Osborne đưa ra so sánh. “Có những người giữ thế độc quyền trên thị trường ở một số cộng đồng nhất định trên đất Mỹ và sở hữu nhiều tiệm, có khả năng tạo công ăn việc làm cho nhiều người”, ông Osborne nói.

Đối với nhiều người, các salon làm nail đem đến cơ hội gia nhập với những yêu cầu tối thiểu về giáo dục và đầu tư. Khi làm thuê trong tiệm, họ được sống cùng bạn bè hoặc người thân mà vẫn kiếm được chứng chỉ. Sau đó, khi đã có đủ tiền, họ chuyển ra mở tiệm riêng.

“Tôi chọn làm nail vì công việc này không đòi hỏi bằng cấp cao, không cần nhiều vốn, và tôi có thể giúp những người Việt ở Mỹ khác muốn tìm việc làm”, anh Thanh Huynh, chủ tiệm Expo Nail ở Southwest Miami-Dade nói. “Kế hoạch của tôi là trở thành chủ của một tiệm lớn ở vị trí tốt. Tôi sẽ tiết kiệm tiền để thực hiện ước mơ của mình”.

Thế hệ thứ hai của những gia đình người Việt làm Nail tại Mỹ

So với những spa và tiệm làm tóc sang trọng, các tiệm nail của người Việt ở Nam Florida thường nằm ở những vị trí có chi phí thấp hơn và đưa ra giá dịch vụ mềm hơn, chẳng hạn 10 USD cho cắt tỉa móng, 20 USD mỗi lần chăm sóc móng, và 30 USD sơn móng.

Tiệm USA Nails ở Biscayne Boulevard, Miami có rất nhiều dịch vụ, từ cắt tỉa, chăm sóc móng, cho tới vẽ móng nghệ thuật. Chủ tiệm này, anh Huy Van, rời Việt Nam vào năm 1988, đã đi qua Hồng Kông, Philippines, Honolulu, Chicago, và Detroit trước khi dừng chân ở Miami vào năm 1998.  “Khí hậu ở đây cũng giống như ở nước tôi, ấm áp và không có tuyết”, anh Huy Van nói. Trước khi có được tiệm riêng từ năm 2010, anh đã từng làm thuê hai lần trong hai tiệm khác nhau. Hiện nay, em gái và cháu gái của anh Huy đang làm trong tiệm nail của anh.

Anh Huy cho hay, dù đã là chủ, anh vẫn làm việc 60 giờ mỗi tuần giống như khi còn đi làm thuê trước kia. Anh từ chối tiết lộ thu nhập, chỉ nói rằng doanh thu được chia theo tỷ lệ 60% cho kỹ thuật viên và 40% cho tiệm.

“Họ làm rất tốt. Tôi muốn sẽ đến đây thường xuyên hơn”, cô Toni Hunter, một khách hàng tới chăm sóc móng ở tiệm của anh Huy nhận xét.

người việt làm nail ở mỹ
Người việt làm nail ở mỹ đã "thống trị" nghề nails ra sao? 4

Ở phía Bắc của Biscayne Boulevard, tiệm Nail Capital có đầy đủ dịch vụ từ móng tới tẩy lông. Chủ tiệm này là cặp vợ chồng anh Loc Nguyen, 43 tuổi, và chi Hang Phan, 41 tuổi. Họ thuê 3 nhân viên không phải là người họ hàng. Anh Nguyen đã mua tiệm này từ người chú, người đã dạy anh làm nail sau khi anh chuyển từ Miami tới cùng với bố mẹ và anh chị em vào năm 1998.

Cũng giống như những chủ tiệm nói trên, anh Hieu Truong mở T-Nails ở Kendall vào năm 2006 sau nhiều năm làm thuê cho các tiệm ở Minnesota và California. Giờ anh và vợ đã là chủ, thuê 7 nhân viên.

“Nghề nail giúp ổn định cuộc sống cho nhiều người Việt đến Mỹ. Nhưng thế hệ thứ hai, như con tôi, chắc sẽ không chọn nghề nail vì họ có bằng cấp và giỏi tiếng Anh, có thể tìm được công việc khác tốt hơn”, anh Trương nói.

Bà Jeanne Batalova thuộc Viện Chính sách nhập cư Mỹ cho rằng, đó cũng là một phần của giấc mơ Mỹ.

“Con cái của họ thường dựa vào thành công của cha mẹ để phát triển lên. Thế hệ thứ hai sẽ chuyển sang những công việc trí thức. Quy trình này đã lặp đi lặp lại ở tất cả các làn sóng người nhập cư mọi dân tộc, từ người Italy, Bắc Âu, Do Thái, tới người từ các quốc gia khác đến Mỹ. Con cái của họ giờ đã trở thành một phần trong tầng lớp trung lưu ở Mỹ”, bà Batalova nói.

Bạn muốn tìm hiểu học nails và đi làm Nail ở Mỹ?

Nhưng chưa biết:

 • Làm nghề nail ở Mỹ yêu cầu như thế nào?
 • Đi bằng hình thức gì?
 • Hồ sơ thủ tục ra sao?
 • Chi phí đi hết bao nhiêu?
 • Đăng ký có chắc chắn đi được không?

Hãy thoải mái comment câu hỏi phía dưới hoặc liên hệ Zalo 0853.855.988 để được tư vấn miễn phí nhé!

Fan page: Https://facebook.com/tuyenthonail

Tham gia Hội tìm việc làm Nail, Tóc, Nối Mi & Spa nước ngoài tại đây: https://facebook.com/groups/vieclamspaquocte

Người việt Làm nail ở mỹ lương bao nhiêu? Có thật 100 triệu/tháng?

Người việt Làm nail ở mỹ lương bao nhiêu? Có thật 100 triệu/tháng?

Người Việt chiếm khoảng 80% lực lượng lao động làm nail ở Mỹ. Hầu hết người Việt tới Hoa Kỳ đều làm nghề Nails hoặc từng làm qua nghề Nail để kiếm sống trong thời gian đầu khi mới sang Mỹ.

Nghề nail ở Mỹ có mức thu nhập khá cao. Điều này đã thu hút nhiều người Việt đến Mỹ để tìm kiếm cơ hội việc làm và đổi đời. Bạn cũng đang suy nghĩ về điều đó, đúng không?

Người Việt làm Nail ở Mỹ lương bao nhiêu?

Theo thống kê của ZipRecruiter, mức lương trung bình theo giờ cho một thợ làm Nail ở Hoa Kỳ là 20,31 đô la một giờ vào ngày 20 tháng 6 năm 2023. Phần lớn tiền lương của thợ làm Nails hiện nằm trong khoảng từ 14,90 đô la đến 24,04 đô la trên khắp Hoa Kỳ.

Mức lương của thợ nail ở Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Trình độ tay nghề: Thợ nail có tay nghề cao sẽ được trả lương cao hơn thợ mới vào nghề.
 • Vị trí: Thợ nail ở các thành phố lớn, nơi có chi phí sinh hoạt cao, sẽ được trả lương cao hơn thợ nail ở các thành phố nhỏ.
 • Số năm kinh nghiệm: Thợ nail có nhiều năm kinh nghiệm sẽ được trả lương cao hơn thợ mới vào nghề.
người việt làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu
Người việt Làm nail ở mỹ lương bao nhiêu? Có thật 100 triệu/tháng? 10

Trung bình, mức lương của thợ nail ở Mỹ như sau:

 • Thợ mới vào nghề: 1.500 – 2.500 USD/tháng
 • Thợ có tay nghề trung bình: 2.500 – 3.500 USD/tháng
 • Thợ có tay nghề cao: 3.500 – 4.000 USD/tháng

Ngoài ra, thợ nail ở Mỹ còn được hưởng hoa hồng từ các dịch vụ làm móng mà họ thực hiện. Hoa hồng này thường dao động từ 20% đến 50% giá dịch vụ. Do đó, thu nhập thực tế của thợ nail ở Mỹ có thể cao hơn mức lương cơ bản.

Ví dụ, nếu một thợ nail làm được 10 bộ móng mỗi ngày với giá trung bình là 20 USD/bộ, thì thu nhập của thợ nail này sẽ là 200 USD/ngày. Với mức hoa hồng 50%, thu nhập thực tế của thợ nail này sẽ là 300 USD/ngày, tương đương với 9.000 USD/tháng (Khoảng 218 triệu). Đây chắc chắn là mức lương mơ ước đối với rất nhiều người Việt. Đúng không nào?

Nhìn chung, người Việt làm nail ở Mỹ có lương khá cao. Tuy nhiên, nghề này cũng đòi hỏi tay nghề cao và phải làm việc trong môi trường độc hại và có nhiều nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới xương khớp như: thoái hóa cột sống.

Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đi làm Nail ở Mỹ nhé.

Ngoài việc quan tâm tới làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu, bạn tìm hiểu về chi phí sinh hoạt và rất nhiều chi phí khác nữa nhé.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng của thợ Nail ở Mỹ bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí hàng tháng của bạn khi làm thợ nail ở Mỹ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Vị trí: Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thường cao hơn ở các thành phố nhỏ.
 • Kiểu nhà ở: Bạn sống trong căn hộ một phòng ngủ hay căn hộ hai phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng đến chi phí nhà ở của bạn.
 • Phương tiện đi lại: Nếu bạn sống ở khu vực có hệ thống giao thông công cộng tốt, bạn có thể tiết kiệm được chi phí đi lại.
 • Tiêu dùng cá nhân: Chi phí cho ăn uống, mua sắm, giải trí, v.v. sẽ khác nhau tùy thuộc vào sở thích và lối sống của bạn.
chi phí sinh hoạt ở mỹ rất cao
Người việt Làm nail ở mỹ lương bao nhiêu? Có thật 100 triệu/tháng? 11

Dưới đây là một ước tính về chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn khi làm thợ nail ở Mỹ:

 • Nhà ở: 500 – 1.500 USD/tháng
 • Ăn uống: 200 – 500 USD/tháng
 • Giao thông: 100 – 200 USD/tháng
 • Tiêu dùng cá nhân: 200 – 500 USD/tháng

Tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn có thể dao động từ 1.000 USD đến 3.000 USD.

Sau khi trừ các chi phí sinh hoạt này đi, thu nhập 1 tháng của bạn sẽ còn lại khoảng 2.000 – 2.500 USD, tùy thuộc vào mức lương và số giờ làm việc của bạn.

Tuy nhiên, đây chỉ là một ước tính chung. Thu nhập thực tế của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí khi làm thợ nail ở Mỹ:

 • Sống ở khu vực có chi phí sinh hoạt thấp.
 • Chia sẻ nhà ở với người khác.
 • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
 • Chế biến thức ăn ở nhà.
 • Tham gia các hoạt động miễn phí hoặc giá rẻ.

Thuế thu nhập cá nhân và các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí đối với thợ nail ở mỹ bao nhiêu?

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ được tính theo thang lũy tiến, dựa trên thu nhập của người nộp thuế. Thuế thu nhập cá nhân đối với thợ nail ở Mỹ sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập và số năm kinh nghiệm của họ.

Theo quy định của Cục Thuế Liên bang Mỹ:

Khoảng thu nhập hàng nămMức thuế suất
Từ 0 USD đến 9.875 USD10%
Từ 9.875 USD đến 40.125 USD12%
Từ 40.125 USD đến 85.525 USD22%
Từ 85.525 USD đến 163.300 USD24%
Từ 163.300 USD đến 208.350 USD32%
Từ 208.350 USD đến 523.600 USD35%
Trên 523.600 USD37%
Bảng quy định mức thuế thu nhập cá nhân tại Mỹ

Ngoài ra, Người Việt làm Nail ở Mỹ cũng phải đóng thuế thu nhập tiểu bang và thuế thu nhập địa phương. Mức thuế thu nhập tiểu bang và thuế thu nhập địa phương sẽ khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang và địa phương nơi thợ nails sinh sống và làm việc.

Ngoài việc quan tâm tới làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu và các lại sinh hoạt phí. Ở Mỹ có thêm một số loại chi phí rất lớn mà bạn bắt buộc phải biết đến, đó là bảo hiểm y tế và bảo hiểm hưu trí. Chúng ta sẽ lần lượt xét tới chi phí từng loại bảo hiểm này nhé.

Bảo hiểm y tế

Từ năm 2014, tất cả người dân Mỹ phải có bảo hiểm y tế. Điều này được quy định bởi Đạo luật Bảo hiểm Y tế Trách nhiệm Phổ quát (Affordable Care Act)

image
Người việt Làm nail ở mỹ lương bao nhiêu? Có thật 100 triệu/tháng? 12

Bảo hiểm y tế là một trong những khoản chi phí quan trọng nhất đối với người Việt làm nail ở Mỹ. Thợ nails có thể tham gia bảo hiểm y tế thông qua chương trình Medicaid, Medicare hoặc chương trình bảo hiểm y tế tư nhân.

Chương trình Medicaid là chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ dành cho các cá nhân và gia đình có thu nhập thấp. Chương trình Medicare là chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ dành cho người cao tuổi và người khuyết tật. Chương trình bảo hiểm y tế tư nhân là chương trình bảo hiểm y tế được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm tư nhân.

Mức phí bảo hiểm y tế đối với thợ nail ở Mỹ sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và gói bảo hiểm mà họ lựa chọn.

Bảo hiểm hưu trí

Ở Mỹ, Bảo hiểm hưu trí là khoản không bắt buộc. Tuy nhiên, hầu hết người lao động ở Mỹ đều tham gia bảo hiểm hưu trí, để đảm bảo tương lai họ có tuổi già an tâm.

image 1
Người việt Làm nail ở mỹ lương bao nhiêu? Có thật 100 triệu/tháng? 13

Bảo hiểm hưu trí là một khoản tiết kiệm giúp thợ nail có thể nghỉ hưu thoải mái và an nhàn. Người Việt làm Nail ở Mỹ có thể tham gia bảo hiểm hưu trí thông qua chương trình Social Security, chương trình bảo hiểm hưu trí tư nhân hoặc tự tiết kiệm.

Chương trình Social Security là chương trình bảo hiểm hưu trí của chính phủ dành cho tất cả người dân Mỹ. Chương trình bảo hiểm hưu trí tư nhân là chương trình bảo hiểm hưu trí được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm tư nhân.

Thợ nail ở Mỹ có thể tham gia bảo hiểm hưu trí Social Security ngay khi họ bắt đầu đi làm. Mức đóng góp bảo hiểm hưu trí Social Security sẽ được khấu trừ từ tiền lương của thợ nail.

Ngoài ra, thợ nail ở Mỹ cũng có thể tham gia bảo hiểm hưu trí tư nhân để có được mức lương hưu cao hơn. Mức phí bảo hiểm hưu trí tư nhân sẽ phụ thuộc vào mức lương của thợ nail và gói bảo hiểm mà họ lựa chọn.

Tóm lại, thuế thu nhập cá nhân và các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí đối với thợ nail ở Mỹ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Mức thu nhập: Thợ nail có thu nhập cao sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế và bảo hiểm hưu trí nhiều hơn thợ nail có thu nhập thấp.
 • Số năm kinh nghiệm: Thợ nail có nhiều năm kinh nghiệm sẽ có mức lương cao hơn và được hưởng nhiều quyền lợi hơn thợ nail mới vào nghề.
 • Địa điểm làm việc: Thợ nail làm việc ở các thành phố lớn sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế và bảo hiểm hưu trí nhiều hơn thợ nail làm việc ở các thành phố nhỏ.

Người Việt làm Nail ở Mỹ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn thuế và bảo hiểm để được tư vấn cụ thể về các khoản thuế và bảo hiểm mà họ phải đóng.

tại sao người việt qua mỹ làm nail?

Tại sao người việt qua Mỹ làm Nail
Người việt Làm nail ở mỹ lương bao nhiêu? Có thật 100 triệu/tháng? 14

Có nhiều lý do khiến người Việt qua Mỹ làm nail, bao gồm:

 • Thu nhập cao: Làm nail là một nghề có thu nhập cao ở Mỹ. Theo khảo sát của ZipRecruiter, mức lương trung bình của thợ nail ở Mỹ là 20,31 USD/giờ. Mức lương này cao hơn nhiều so với mức lương trung bình của người lao động Mỹ.
 • Cơ hội việc làm: Nhu cầu làm nail ở Mỹ rất cao. Có rất nhiều tiệm nail ở Mỹ, đặc biệt là các tiệm Nail của người Việt ở Mỹ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người Việt đến Mỹ.
 • Không yêu cầu bằng cấp cao: Để làm nail ở Mỹ, người lao động chỉ cần có bằng cấp trung học hoặc tương đương. Điều này tạo điều kiện cho nhiều người Việt Nam có thể dễ dàng tham gia nghề nail.
 • Tiếng Anh không phải là yêu cầu bắt buộc: Nhiều tiệm nail ở Mỹ chỉ yêu cầu thợ nail có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, thậm chí tại nhiều tiệm Nail của người Việt tại Mỹ, thợ Nails hoàn toàn không cần biết tiếng Anh vẫn có thể làm việc được. Điều này giúp người Việt Nam dễ dàng tìm được việc làm làm nail ở Mỹ.

Ngoài ra, nhiều người Việt Nam qua Mỹ làm nail vì họ có niềm đam mê với nghề này. Họ yêu thích việc làm đẹp cho khách hàng và coi nghề nail là một nghề nghiệp cao quý. Ở Mỹ, có rất nhiều người Việt thành danh với nghề Nail, thậm chí họ là những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn tới xu hướng ngành Nail trên thế giới.

Tuy nhiên, người Việt Nam qua Mỹ làm nail cũng phải đối mặt với một số khó khăn, bao gồm:

 • Cạnh tranh cao: Ngành công nghiệp nail ở Mỹ rất cạnh tranh. Điều này khiến thợ nail phải nỗ lực nhiều hơn để có thể tồn tại và phát triển. Nhất là những năm gần đây, ngày càng có nhiều người Việt qua Mỹ làm Nail và ngay cả những người lao động tràn qua biên giới Mexico để ùa vào Mỹ. Lực lượng lao động này cũng góp phần tạo nen sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn đối với cộng đồng người Việt làm Nail ở Mỹ.
 • Thái độ phân biệt đối xử: Người Việt làm Nail ở Mỹ đôi khi phải đối mặt với thái độ phân biệt đối xử từ khách hàng và chủ tiệm.

Mặc dù vậy, nghề nail vẫn là một nghề phổ biến của người Việt Nam ở Mỹ. Nhiều người Việt Nam đã thành công trong nghề nails và có thu nhập cao.

Kết luận

Như vậy là bài viết đã trả lời cho câu hỏi “làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu?” và tại sao người Việt qua Mỹ làm Nail lại ngày càng nhiều như vậy?

Tóm lại, Người việt làm Nail ở Mỹ có thu nhập khá cao. Tuy nhiên, ở Mỹ chi phí sinh hoạt rất cao, đồng thời bạn còn phải bắt buộc đóng bảo hiểm y tế, cũng như đóng bảo hiểm xã hội. Nên khoản tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn cũng không còn nhiểu.

Và để có thể kiếm được nhiều tiền từ nghề nail, thợ nails cần có tay nghề cao, kỹ năng chăm sóc khách tốt và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Nếu bạn đang có ý định sang Mỹ làm nail, ngoài việc tìm hiểu làm nail bên Mỹ lương bao nhiêu, hãy tìm hiểu kỹ về nghề nail và chuẩn bị thật tốt trước khi đi.

Hãy để lại câu hỏi của bạn dưới phần bình luận để được hocviennail.com giải đáp miễn phí nhé!