Tại sao tự học làm móng trên mạng mà mãi không thành?

Đó là câu hỏi của rất nhiều học viên khi đến Nail Cali. Các bạn than phiền rằng vì muốn tiết kiệm tiền học nên đã tự học làm móng ở nhà bằng cách làm theo các video trên mạng nhưng làm hoài vẫn không giống. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Chúng mình cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 Tại sao làm hoài không giống?

Bạn không nắm được kiến thức cơ bản

Làm móng ấy mà, đừng nghĩ nó là nghệ thuật mà không cần những bước ban đầu nhé. Làm móng cũng cần có nền tảng là những kỹ thuât sơ đẳng nhất. Ít nhất, bạn cần học một cách bài bản để biết nguồn gốc của các kỹ thuật, các thuật ngữ liên quan đến nail, tên dụng cụ, biết các loại sơn,…

Các clip trên mạng thường có tiết tấu nhanh và cách dựng khá tóm lược, có thể lược bớt khá nhiều chi tiết vì hướng vào những đối tượng đã có kiến thức nhất định về nail. Nếu mở một video hướng dẫn mà thấy toàn những từ lạ hoắc, nghe còn không hiểu thì làm sao có thể hay?

tự học làm móng trên mạng mà mãi không thành

Nếu không có kiến thức cơ bản thì những kỹ thuật đơn giản nhất trên video bạn cũng khó làm theo được

Ngược lại, nếu bạn có những kiến thức nhất định về làm móng rồi thì thậm chí nhìn vào mẫu vẽ bạn có thể biết nó cần những kỹ thuật gì, những dụng cụ nào, biết trong video đã lược bỏ những chi tiết gì...

Nguồn hướng dẫn không thống nhất

Các video hướng dẫn dạy làm nails hiện nay xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau, có khi là một kênh được xây dựng có hệ thống, nhưng cũng có khi chỉ là những clip mang tính tự phát, hứng lên thì vẽ rồi up.

Có khi người hướng dẫn học làm móng trong video cũng chỉ như bạn, “tập tọe” những bài học đầu tiên mà chưa có kiến thức về nail. Nếu xem phải những clip như thế, bạn sẽ rất khó có thể tiếp cận và chỉ rối thêm mà thôi.

tại sao tự học làm móng trên mạng mà mãi không thành

Cân nhắc khi lựa chọn nguồn video

Thiếu dụng cụ

Thường thì dụng cụ học làm móng của bạn không đầy đủ như trong các video. Vì vậy, việc làm móng của bạn sẽ bị gián đoạn ngay nếu bạn thiếu một hoặc một vài dụng cụ nào đó. Điều này không phải hoàn toàn không xảy ra bạn theo học các khóa đào tạo nail tại những trung tâm uy tín, nhưng quan trọng là ở đó, bạn được hướng dẫn cách xử lý các tình huống bằng cách thay thế dụng cụ hoặc kỹ thuật mà mình sẵn có.

 Vì sao học viên Nail Cali có thể làm theo bất cứ mẫu nail nào?

Ở Nail Cali, chúng tôi đào tạo nail bằng một lộ trình cụ thể, giúp học viên từ chỗ không biết nail là gì đến chỗ có thể  tự tin với bất kỳ mẫu nail nào. Đơn giản vì học viên Nail Cali được dạy tất cả những kiến thức nhưng lại không bị gò bó trong những kiến thức ấy. Cali để các bạn tự sáng tạo bằng cách thảo luận, chia sẻ trực tiệp tại lớp học và qua các group chat…

Nail Cali giúp bạn có thể làm theo và sáng tạo bất cứ mẫu nail nào

Nail Cali hỗ trợ bạn bộ dụng cụ cần thiết cho việc học làm móng. Bên cạnh đó, các giảng viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ với các bạn những mẹo làm móng ngay cả khi trong tay không có đủ dụng cụ.

Với tất cả những điều này, Nail Cali tự tin co thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những mẫu nail có sẵn và sáng tạo những mẫu nail mới của riêng mình. Đăng ký ngay các khóa đào tạo nail tại Nail Cali trong tháng 12 để được học làm móng một cách chuyên nghiệp nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhé!

Tham khảo: Mách bạn cách học làm móng nhanh thành nghề nhấtĐăng ký khóa học