“Sống” bằng nghề nail ở Mỹ: Đường DÀI cần bước CHẮC

Nước Mỹ là một “miền đất hứa” đối với những người yêu thích nghề nail nhưng cái gì cũng có giá của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và tự chuẩn bị cho mình trước khi hòa mình vào môi trường nhiều cơ hội và cũng không ít thách thức này.

 Làm nail tại Mỹ:  Việc nhẹ, lương cao?

Ở một quốc gia phát triển như Mỹ, làm nail đã có lịch sử từ rất lâu. Càng ngày, nhu cầu làm đẹp của những người phụ nữ khiến cho nghề nail ở đây càng có đất phát triển.

Mỗi bộ nail có giá khác nhau tùy vào từng thời điểm, tiểu bang và cả loại nail…nhưng trung bình giá một bộ nail dao động từ 18 – 40 USD.  Các thợ nail làm việc trong các tiệm nail ở Mỹ  thường được trả 60% giá trị của một bộ nail này, bèo nhất thì 50%, cùng với 100% tiền bo (khoảng 3-7 USD). Cứ nhân lên với số bộ nail làm trong một ngày và số ngày trong năm thì thợ nail ở Mỹ “muốn nghèo cũng khó”.

Những người thợ từng làm nail ở Mỹ cho biết sau 2-3 năm, trừ chi phí sinh hoạt, dịch vụ ý tế, tiền thuế, một người Việt ở Mỹ có thể dư 40 - 50 USD và hơn thế nữa. Nhưng con số này vẫn là quá khiêm tốn đối với những người làm nail ở đây.

Nhưng không phải ai cũng có thể có được thu nhập”khủng” như vậy. Để có được cuộc sống dư dả đáng mơ ước như miêu tả ở trên, trình độ và tay nghề của họ cũng phải tương xứng.

 Điều kiện để có thể lập nghiệp bằng nghề nail ở Mỹ?

Việc làm nail ở Mỹ được quy định bởi Hội Ðồng Thẩm Mỹ (State Board) của từng tiểu bang. Có những tiểu bang không quan trọng thợ nail phải có chứng chỉ nail, nhưng ngược lại có những nơi việc hành nghề mà không có chứng chỉ bị khép vào tội hình sự.

Có những State Board quy định học viên phỉa học tối thiểu 600 giờ tại một trường dạy học nail mới được cấp chứng chỉ được cấp chứng chỉ nail, trong khi đó có nơi chỉ cần 12 giờ học là đủ điều kiện hành nghề.

Làm nail ở Mỹ cho bạn nhiều cơ hội

Làm nail ở Mỹ cho bạn nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức

Với một hệ thông phức tạp như vậy, tốt nhất trước khi sang Mỹ, bạn nên có một nền tảng nhất định về nail, có tay nghề cao càng tốt, vì Mỹ là nước rất trọng dụng nhân tài. Có được nền tảng này, bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ dù phải đi hoc nail theo đúng quy định của State Board hay làm việc ngay khi vừa bước chân sang tại đất Mỹ.

Thêm vào đó, một tấm bằng có chứng chỉ quốc tế có thể là tấm “giấy thông hành” để bạn bước vào thị trường nail Mỹ một cách đơn giản hơn, đồng thời nâng tầm giá trị của bạn. Điều bạn cần làm chỉ là cho họ thấy năng lực thực sự của bạn mà thôi.

Những thợ nail lâu năm ở Mỹ khuyên bạn đừng chờ sang Mỹ rồi mới học làm móng. Chi phí đắt đỏ, bất đồng ngôn ngữ, thời gian học bị phụ thuộc…sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc học nail. Thay vào đó, hãy tìm một cơ sở dạy nail uy tín ở Việt Nam để học làm móng trước khi sang Mỹ, như vậy, bạn vừa tiết kiệm được một khoản không nhỏ, vừa có sẵn kiến thức và kỹ năng để thích ứng với môi trường mới.

Thực tế là các trung tâm dạy nghề nail ở Việt Nam rất nhiều nhưng không phải trung tâm nào cũng có thể đáp ứng điều kiện cần và đủ để bạn có thể lập nghiệp trên đất Mỹ. Vì thế hãy tỉnh táo lựa chọn những trung tâm uy tín để con đường bạn đi trở nên thênh thang hơn. Chúc các bạn sớm thành công và đạt được ước mơ của mình, Nail Cali luôn bên bạn!

Bài viết liên quan:

Địa chỉ dạy nail giúp học viên tự tin lập nghiệp trên đất Mỹ

Ghé thăm những trường dạy nghề nail nổi tiếng trên thế giớiĐăng ký khóa học