Nghề dạy học làm móng: Gian truân lắm nỗi – Niềm vui muôn bề

Đằng sau những thợ nail chuyên nghiệp luôn là bóng dáng những người thầy dạy học làm móng xuất sắc. Nhưng con đường để trở thành một người thầy không hề đơn giản mà phải trải qua những vui buồn, thử thách rất đặc biệt. Hãy cùng nghe chia sẻ của những giảng viên nail kì cựu để hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của họ.

 Gian truân lắm nỗi ...

Đừng vội nhìn vẻ ngoài hào nhoáng, nhàn hạ mà nghĩ rằng các thầy dạy học làm móng là những người “ngồi mát ăn bát vàng”, không phải suy nghĩ, không cần trau dồi nhé! Thực tế, để có được vị trí như ngày hôm nay, để có thể đứng lớp dạy cho các bạn, những giảng viên nail đã phải trải qua một quá trình dùi mài khổ luyện, cùng những tháng năm vất vả làm nghề.

Giảng viên Ngô Hà của Học viện Nail quốc tế Cali chia sẻ: “Khi quyết định đến với nail tôi cũng bỡ ngờ như các bạn bây giờ, không biết bắt đầu từ đâu, không biết học như thế nào. Nhất là khi tôi đang ở nơi đất khách quê người thì khó khăn lại càng nhân lên gấp bội. Hồi đó, miếng ăn lo không xong, tôi tìm đến nail như thể mong mỏi một vị cứu tinh cho cuộc sống chật vật của mình. Chuỗi ngày sau đó là những tháng ngày vừa học, vừa làm để trang trải học phí và cuộc sống. Có những hôm thức dậy vào 5 giờ sáng và đến tận khuya mới được về vì có vị khách muộn”.

Ngay cả khi đã đạt được chỗ đứng nhất định trong nghề, trở thành thầy của bao lứa học viên thì họ vẫn là học trò của xã hội. Các giảng viên nail vẫn không ngừng trau dồi, học hỏi và cập nhật những kỹ thuật mới để có thể đem những kiến thức bổ ích đến với các học viên của mình. Nail là một nghề dịch vụ đúng nghĩa, nên không theo kịp xu thế tức là “chết”.

Không chỉ đòi hỏi thành thạo những kỹ thuật làm móng chuyên nghiệp như một người thợ, ở đây người thầy dạy hoc lam mong phải có cả kỹ năng sư phạm và lòng yêu nghề để có thể truyền đạt những gì mình muốn nói. Kỹ năng này không được tôi luyện ở trường lớp mà chính là qua quá trình tự trau dồi, sáng tạo của các giảng viên với mong muốn đem đến những bài giảng chất lượng nhất bằng phương pháp giảng dạy khoa học – thu hút – sáng tạo.

Khi các học viên có tư tưởng chán nản, thấy khó dễ bỏ, người thầy lại giống như một chuyên gia tâm lý, một người thân để an ủi, động viên các em.

Xem thêm: Những phẩm chất của một giảng viên dạy nghề nail chuyên nghiệp

 ... Niềm vui muôn bề

Thử thách là vậy nhưng nghề dạy học làm móng lại luôn đầy ắp niềm vui. Vui vì có thể thắp sáng ngọn lửa đam mê trong mỗi học viên. Vui vì có thể nhìn thấy lớp lớp học viên dần tiến bộ rồi thành thạo các kĩ năng. Đó còn là cảm giác hạnh phúc khi học trò hoàn thành những mẫu nail đầu tiên nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo của mình. Tự hào vì các em luôn sáng tạo, luôn đổi mới, luôn tự tin vào bản thân và vượt qua được chính mình để sống với đam mê của mình.

Các giảng viên Nail Cali luôn tận tâm chỉ bảo từng li từng tí cho các học viên

Mong mỏi lớn nhất của các giảng viên dạy học làm móng là được nhìn thấy các học viên của mình có thể đứng vững trong nghề, tự tin lập nghiệp bằng những kỹ thuật được truyền dạy. Khi đó, tất cả những nỗ lực, khó khăn của thầy đều không uống phí.

“Những học viên cũ giờ đã là những thợ làm nail trong các salon lớn, thậm chí trở thành những chủ tiệm nail có tiếng vẫn thỉnh thoảng trở về thăm tôi. Trong những cuộc trò chuyện, chia sẻ về những bí quyết làm nghề, chính tôi lại học được ở các em rất nhiều điều. Tình thầy trò cứ vì thế mà bền chặt mãi” – giảng viên Ngô Hà thổ lộ.

Những chia sẻ giản dị ấy giúp chúng ta thêm hiểu và thêm yêu quý những người thầy dạy nail. Các giảng viên Nail Cali là vô cùng chuyên nghiệp và đam mê sáng tạo sẽ không chỉ dạy học làm móng bài bản mà còn truyền cho bạn “lửa” nghề để bạn vững bước trên con đường trở thành một thợ nail chuyên nghiệp.

Tham khảo: Địa chỉ dạy nail giúp học viên tự tin lập nghiệp trên đất Mỹ

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Nail Cali - Trung tâm dạy làm nails tại Hà Nội
Số 339 Nguyễn Khang - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0969368998 
Email: hocviennailcali@gmail.comĐăng ký khóa học