Lấy người học làm trung tâm – Phương pháp dạy học nail khoa học nhất

Phương pháp học là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng quyết định đến kết quả học tập của bạn. Tìm được cách học tập đúng đắn, quá trình học tập sẽ trở nên suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công.  Ngày nay, các phương pháp học tập ngày càng hướng đến việc lấy người học làm trung tâm. Học viện Nail Cali cũng là một trung tâm rất thành công phương pháp dạy học này vào việc đào tạo nail. Hãy xem Cali đã áp dụng phương pháp dạy học nail này hiệu quả như thế nào nhé!

 Phương pháp “lấy người học làm trung tâm” là gì?

Có thể hiểu “lấy người học làm trung tâm” là phương pháp tập trung tối đa vào  người học. Từ thời gian, nội dung kiến thức đến thầy cô đều xoay quanh các học viên.

 Trước đây, tính áp đặt của người thầy rất cao, thầy bảo sao trò phải làm vậy. Nhưng ở phương pháp này, thầy cô chỉ có vai trò hướng dẫn, học trò mới là người chủ động nắm bắt, tìm tòi kiến thức, tư duy và sáng tạo theo khả năng của bản thân.

Xem thêm: Dạy nail cho người mới bắt đầu: Thuận lợi và khó khăn

phương pháp dạy học nail khoa học nhất

Lấy người học làm trung tâm là phương pháp học hiện đại nhất trên thế giới

Tất nhiên, để người học chủ động không có nghĩa là thầy cô có quyền bỏ bê học trò mà họ vẫn phải chuyển tải được những kiến thức cơ bản và theo sát người học trong suốt quá trình học.

Đây là phương pháp học tiến bộ đã phổ biến từ lâu ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức…Ở Việt Nam, khoảng 10 năm trở lại đây Bộ giáo dục cũng đã áp dụng phương pháp học này vào chương trình học phổ thông, giúp thay đổi đáng kể nền giáo dục.

 Phương pháp này có ưu điểm gì trong dạy học nail?

  • Người học làm móng chủ động hơn trong việc tiếp cận kiến thức và xu hướng mới
  • Giảm bớt thời gian học lý thuyết, tăng thời gian thực hành
  • Kích thích sự sáng tạo của các học viên nail

phương pháp dạy học nail khoa học

Lấy người học làm trung tâm là phương pháp tối ưu nhất để dạy học nail

 Biểu hiện của phương pháp này tại Nail Cali

Các khóa học được thiết kế dựa trên thời gian biểu của học viên

Trên cơ sở nội dung cơ bản của khóa học nail, lịch học và thời gian các khóa học được bố trí dựa trên đặc điểm công việc của mỗi học viên, đảm bảo cho họ có thể tham gia đầy đủ, không bị mất buổi, thiếu buổi.

Duy trì được mô hình  1 thầy – 1 trò ở một trung tâm dạy nail khi số lượng học viên ngày càng đông là một việc không hề dễ dàng. Nhưng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy, Nail Cali vẫn có thể làm được điều này.

Cầm tay chỉ việc ở Học viện Nail Cali không phải là thầy làm gì thì trò làm nấy mà là biểu hiện của trách nhiệm và sự sâu sát trong quá trình dạy và học. Cali đảm bảo cho mỗi học viên khi ra khỏi học viện đều có thể làm được những gì đã học. Như vậy tiền bạc và công sức các học viên bỏ ra mới không bị lãng phí.

Áp dụng phương pháp dạy học nail khoa học

Nail Cali là nơi áp dụng thành công phương pháp lấy người học làm trung tâm vào việc dạy học nail

Kết hợp nhuần nhuyễn giữa học và hành

Mục đích cuối cùng của việc học nail là để làm nghề. Khắc cốt ghi tâm điều này, Cali luôn tạo mọi điều kiện và cơ hội để cho các học viên của mình thực hành. Trung tâm còn dành nguyên tầng 1 của Học viện làm nơi thảo luận và thực hành cho các bạn.

Tương tác tối đa giữa thầy và trò

Ở Học viện Nail Cali, thầy trò như những người bạn. Trên lớp, các học viên có thể thoải mái thảo luận, nêu ý kiến về bài học. Ngoài giờ học, thầy trò của Cali còn tương tác với nhau qua Group Facebook để mọi người có thể chia sẻ thông tin mọi lúc mọi nơi.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về phương pháp “lấy người học làm trung tâm”. Đăng ký ngay những khóa học nail của Học viện Nail quốc tế Cali để được trải nghiệm phương pháp dạy học nail vô cùng hiệu quả này nhé!Đăng ký khóa học