Khóa học nail: HỌC và HÀNH bao nhiêu là đủ?

Học lý thuyết và thực hành là 2 giai đoạn cơ bản trong bất kỳ một môn học nào. Vẫn có câu “lý thuyết phải đi đôi với thực hành” nhưng thời lượng học – hành bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào tính chất môn học. Vậy trong một chương trình đào tạo nail nói chung và khóa học nail nói riêng, học – hành bao nhiêu là đủ? Đó là điều luôn khiến những người mới vào nghề nail trăn trở. Cùng hocviennail.com tìm hiểu vấn đề này nhé!

 Mối quan hệ giữa học và hành trong nghề nail?

Trong nghề nail, lý thuyết và thực hành có liên quan mật thiết với nhau.

Những buổi học với kiến thức đầy đủ, phong phú sẽ giúp bạn hiểu về nail và các kỹ năng bạn sẽ tiếp cận trong khóa học nail. Đó sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tự tin bước vào giai đoạn thực hành vẽ móng.

một khóa học nail, học và hành bao nhiêu là đủ

Những giờ học lý thuyết là vô cùng quan trọng giúp các học viên nắm chắc kiến thức về nghề

Trong khi đó, phần thực hành lại giúp bạn hiện thực hóa những kiến thức đã học trên lớp vào những bộ móng thật. Thực hiện và luyện tập các thao tác làm móng trên mẫu thật sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo các kỹ năng và sớm tạo ra những mẫu nail hoàn hảo.

Hoc nail là học làm nghề nên chắc chắn phần thực hành sẽ chiếm nhiều thời gian hơn nhưng như vậy không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua lý thuyết. Chỉ có phối hợp, để 2 giai đoạn này hỗ trợ, bổ sung cho nhau thì bạn mới đạt được mục tiêu của mình.

 Trong một khóa học nail, học và hành bao nhiêu là đủ?

Tùy vào nội dung khóa học và trình độ của người học mà thời gian học lý thuyết và thực hành sẽ khác nhau. 

Trong các khóa học nail nâng cao, học viên đã có những kỹ năng cơ bản và quen với việc việc làm móng thực tế nên thời gian học lý thuyết có thể rút ngắn lại. Vì thế tỷ lệ thực hành của các khóa học nâng cao sẽ nhiều hơn khóa học cơ bản.

Tuy nhiên, thời gian thực hành của các lớp học vẫn nên chiếm 70 – 80% thời gian khóa học nail mới đảm bảo học viên đạt được mục tiêu của việc học làm móng.

học và hành trong một khóa học nail

Thời gian thực hành của học viên luôn phải chiếm 70 – 80% thời lượng khóa học

 Làm thế nào để cân đối được thời gian học – hành nail?

Thông thường, thời gian học lý thuyết và thực hành sẽ được ấn định ngay từ đầu chương trình học. Hãy tuân theo thời khóa biểu trên lớp là bạn có thể cân đối thời gian học của mình. Ngoài giờ học, bạn có thể đọc thêm, học thêm sách báo về lĩnh vực làm đẹp, các website liên quan đến chuyên môn để trau dồi thêm kiến thức.

Các buổi thực hành trên lớp thực sự không thể đáp ứng được nhu cầu thực hành của bạn. Hơn thế, chỉ khi thực hiện trên tay khách hàng, bạn mới có thể cảm nhận được tầm quan trọng của các kỹ thuật mà mình được học, được làm. Vậy nên, hãy tận dụng mọi cơ hội để làm nghề thực tế.

Các trung tâm dạy học nail uy tín thường tạo điều kiện cho bạn thực hành ngay tại tiệm nail của họ. Bạn đừng ngần ngại nắm lấy cơ hội đó. Hãy làm nail mỗi khi có thể, đồng thời học hỏi và chia sẻ với thầy cô, bạn bè những vướng mắc và cả những kỹ thuật hay mà bạn mới biết được. Có như vậy, bạn mới làm chủ được kiến thức và nhanh tiến bộ.

Tham khảo: http://hocviennail.com/khoa-hoc-nail-chat-luong-dem-den-cho-ban-nhung-gi.html

Đến với các khóa học nail của Nail Cali, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu nhất về nghề, đồng thời được tạo điều kiện thực hành tối đa. Nail Cali dành trọn tầng 1 để bạn thảo luận, thỏa sức sáng tạo để tạo ra những mẫu nail của riêng mình.

Hãy trải nghiệm môi trường học nail tốt nhất Hà Nội bằng cách đăng ký ngay qua website: http://hocviennail.com/ của chúng tôi nhé!Đăng ký khóa học