Hướng dẫn học vẽ móng tay 3D bằng cọ nét và cọ bản

Vẽ móng tay bằng cọ là kỹ thuật mà thợ nail nào cũng phải biết. Trong rất nhiều loại cọ vẽ, cọ bản và cọ nét là 2 dụng cụ được dụng nhiều nhất để tạo hình cho móng tay. Hôm nay chúng ta cùng học vẽ móng tay bằng cọ bản và cọ nét để tạo ra bộ móng 3D thật bắt mắt nhé!

Trước khi bước vào công đoạn vẽ, chúng ta nên biết qua về công dụng của các loại cọ mà mình sẽ sử dụng. Các thợ nail thường dùng cọ bản để vẽ các đường thẳng, những họa tiết nổi bật hay vẽ hoa 2 màu. Trong khi đó cọ nét được dùng để vẽ các chi tiết và các họa tiết nhỏ.

học vẽ móng tay 3d bằng cọ

Công dụng chính của cọ bản là vẽ hoa 2 màu

 Chuẩn bị:

  • Sơn móng tay màu tím đậm, tím nhạt, vàng, xanh
  • Móng giả
  • Sơn nhũ bạc
  • Sơn dưỡng, sơn bóng
  • Cọ bản, cọ nét
  • Các dụng cụ làm móng khác

 Hướng dẫn học vẽ móng tay 3D bằng cọ bản và cọ nét:

Bước 1: Làm sạch, cắt tỉa móng thật gọn gàng. Giũa form cho móng. Chú ý khi mài mặt móng thì mài mỏng hơn ở phần cạnh móng để tiếp xúc với móng giả dễ dàng hơn. Sau đó phào mặt móng và phủi bụi móng thật sạch.

Bước 2: Gắn móng giả, cắt tỉa và giũa form móng theo ý thích rồi phủ một lớp sơn dưỡng giúp móng không bị khô và vàng ố

Bước 3: Khi lớp sơn dưỡng đã khô, chải sơn nhũ đều khắp các móng

học vẽ móng tay 3d bằng cọ bản

Bước 4: Trải sơn màu tím đậm và nhạt cạnh nhau ra mặt giấy không thấm nước. Dùng đầu cọ bản nhúng quẹt 2 màu trên giấy để làm mờ đi đường ranh giới giữa 2 màu. Đặt thẳng phần đầu bút của cọ bản trên móng rồi vẽ một đường cong thành hình cánh hoa. Lần lượt vẽ móng lớp cánh ngoài trước, lớp cánh trong sau.

Bước 5: Dùng cọ nét tô thêm các chi tiết, tạo sự phân cách cho các lớp cánh hoa

học vẽ móng tay 3d bằng cọ nét

Dùng cọ nét để vẽ các chi tiết giúp bông hoa trở nên sinh động hơn

Bước 6: Tương tự, trải sơn móng tay màu xanh và vàng ra giấy. Dùng cọ bản quẹt màu vẽ lá, làm nổi bật các đường gân và độ cong của lá nhờ cọ nét.

Bước 7: Chải lớp sơn bóng cuối cùng giúp mong sáng đẹp và giữ được lâu hơn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành bộ móng 3D thật ấn tượng. Bây giờ bạn đã có thể tha hồ sáng tạo các mẫu hoa lá khác bằng cách sử dụng kết hợp 2 loại cọ vẽ. Mẫu móng 3D này nhận được rất nhiều tình cảm của chị em nhờ vẻ đẹp vi diệu, có chút huyền ảo pha nét nhẹ nhàng, tinh tế.

học vẽ móng tay 3D bằng cọ nét và cọ bản

Bộ móng 3D vẽ bằng cọ bản và cọ nét đã hoàn thành

Nếu bạn chưa đủ tự tin tự vẽ móng cho mình, hãy đến với Học viện Nail quốc tế Cali để những chuyên viên của chúng tôi giúp bạn. Còn nếu muốn học vẽ móng tay bằng cọ một cách chuyên nghiệp nhất, bạn hãy đăng ký những khóa học nail hấp dẫn tại Nail Cali nhé!

Chi tiết mời các bạn xem thêm tại: http://hocviennail.com/dao-tao.htmlĐăng ký khóa học