Học vẽ móng đơn giản bằng bát vàng

Bắt đầu học vẽ móng, các bạn sẽ được làm quen với chiếc bát vàng - một công cụ tập vẽ móng đơn giản nhưng không thể thiếu. Hãy cùng xem công dụng và cách sử dụng dụng cụ trong quá trình học như thế nào nhé!

học vẽ móng bằng bát vàng

 Công dụng của bát vàng

Khi tiếp xúc với một kỹ năng vẽ móng nghệ thuật, các học viên, đặc biệt là những học viên mới, chưa thể thuần thục các nét vẽ ngay được vì vậy phải có các công cụ hỗ trợ tập vẽ. Các công cụ thường thấy là bảng đen, giấy không thấm nước, bát vàng….

Xem thêm: Các dụng cụ cơ bản mà người học vẽ móng nên có

Nếu bảng đen chủ yếu dùng cho các kỹ thuật vẽ bằng cọ bản thì bát vàng lại thường được sử dụng để vẽ cọ nét sơn dầu cho các họa tiết hoa văn (hoa tròn, hoa hồng, hoa dài,..), hình các con vật,…

hoc ve mong đơn giản bằng bát vàng

Bát vàng là công cụ để các giảng viên làm mẫu các cầm bút, lấy mực…và để thực viên thực hành.

Vẽ trên bát vàng là bước tập dượt, như thể bạn đang thực hiện một bản nháp, hỏng có thể sửa, xấu có thể vẽ lại. Tập vẽ các chi tiết cho các mẫu nail bằng bát vàng sẽ giúp cổ tay mềm dẻo, linh hoạt, nhờ đó các chi tiết sinh động, thanh thoát hơn. Khi các kỹ năng đã thành thạo, bạn có thể tự tin vẽ trên móng thật.

Đặc điểm của bát vàng:

  • Bát có màu vàng, làm bằng nhựa dẻo, mỏng nhẹ, cao 5cm, đường kính 10cm.
  • Mặt bát trơn nhẵn, tạo thuận lợi cho việc tập vẽ và lau chùi. Trên mặt bát còn chia các ô vuông nhỏ với kích thước khác nhau.

Bát vàng là dụng cụ đắc lực trong việc tập vẽ móng

 Hướng dẫn học vẽ móng bằng bát vàng

Cách cầm bát:

  • Úp bát xuống, tay trái cầm bát bằng 2 hoặc 3 ngón tay (ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa)
  • Dùng các ngón tay  còn lại để giữ lọ sơn móng tay
  • Tay phải cầm cọ vẽ

Quy trình vẽ:

  • Lấy một lượng sơn dầu vừa đủ
  • Tỳ chắc ngón tay út vào mặt bát để tạo điểm tựa sao ngón út luôn song song với thân cọ

hoc ve mong bằng bát vàng

  • Thả lỏng cổ tay, xoay ngón tay út để đầu bút chạm mặt bát. Vẫn giữ cho cọ song song và xoay cọ theo chiều xoay của ngon út  tạo thành các nét vẽ hình vòng cung tạo nên các chi tiết như mong muốn
  • Kết thúc quá trình vẽ, nhẹ nhàng nhấc bút và tay lên khỏi mặt bát

Học vẽ móng đơn giản bằng bát vàng

Cách vệ sinh:

Sau khi thực hiện xong 1 mẫu, muốn chuyển sang mẫu mới thì bạn có thể dùng băng dính dán lên mặt bát và giật các nét vẽ ra hoặc dùng các chất tẩy rửa móng thông thường.

Lúc đầu có thể các nét vẽ vẫn còn cứng, nhưng các bạn cứ kiên trì tập luyện thì sau vài ngày hoặc 1 tuần, cổ tay sẽ dần lỏng ra, nhờ đó, các nét vẽ cũng thanh thoát hơn. Ngay cả khi không có năng khiếu vẽ, bạn cũng có thể dần hoàn thiện kỹ năng của mình bằng những chiếc bát vàng thần kỳ này.

Hi vọng những thông tin thú vị về chiếc bát vàng tập sẽ hữu ích với bạn. Học vẽ móng đơn giản hơn với bát vàng, hãy luyện tập chăm chỉ bạn sẽ sớm thành thạo như những thợ nail chuyên nghiệp thôi.  

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:

Nail Cali - Trung tâm dạy nail tại Hà Nội
Số 339 Nguyễn Khang - Yên Hòa - Cầu Giấy- Hà Nội
Hotline: 0969368998 
Email: hocviennailcali@gmail.comĐăng ký khóa học