Học vẽ móng có cần hoa tay, năng khiếu vẽ không?

Nail là một môn nghệ thuật đang thu hút rất nhiều bạn trẻ nhưng nhiều bạn vẫn chưa dám thử sức do những nguyên nhân khác nhau. Trong đó, không có hoa tay, năng khiếu vẽ là lý do được đưa ra nhiều nhất cho tình trạng này. Vậy học vẽ móng có cần hoa tay, năng khiếu vẽ không? Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải.

 Học vẽ móng có cần hoa tay?

Hoa tay thực chất là những hình vân có hình dạng xoáy tròn trên đầu ngón tay của mỗi người. Người ta quan niệm rằng người càng có nhiều hoa tay thường  tài năng, có thiên hướng nghệ thuật. Ngược lại những người ít hoa tay thì sẽ vụng về, không được khéo léo.

Học vẽ móng có cần hoa tay

Hoa tay phần nào thể hiện năng khiếu nghệ thuật của bạn

Hoa tay ở đây chính là một phép hoán dụ để chỉ khả năng nghệ thuật của mỗi người, đặc biệt là trong lĩnh vực sử dụng đến đôi tay như hội họa, thiết kế…

Nhưng thực tế, cách xem hoa tay không chỉ dựa vào số lượng mà còn phụ thuộc vào hình dạng vân và cách phân bố hoa tay trên bàn tay. Khó có thước đo nào để khẳng định mối quan hệ giữa hoa tay và năng khiếu nghệ thuật. Vì vậy học vẽ móng không cần có hoa tay bạn vẫn có thể thành nghề.

Xem thêm: 6 điều cần nhớ nếu muốn học vẽ móng nghệ thuật

 Năng khiếu trong nghề nail thể hiện như thế nào?

Khả năng vẽ

Trong nghề nail, năng khiếu thể hiện nhiều nhất ở khả năng vẽ. Thay vì vẽ trên giấy, các thợ nail thực hiện các bức tranh trên chính móng tay của khách hàng. Vì thế, nếu bình thường bạn vẽ đẹp, biết cách phối hợp màu sắc tốt thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với các kỹ thuật vẽ móng từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản đến chuyên sâu.

Học vẽ móng có cần năng khiếu?

Nếu có khả năng vẽ, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc tiếp thu các kỹ thuật nail

Tư duy hình ảnh

Bên cạnh khả năng vẽ, năng khiếu làm nghề nail của bạn cũng thể hiện ở  cách bạn sắp xếp và tư duy hình ảnh.

Đôi khi, vẽ đẹp chỉ giúp bạn hoàn thiện các chi tiết, quan trọng hơn là bạn phải có đầu óc tổ chức, có khả năng sắp xếp các mảng  - khối mới có thể sáng tạo ra một bộ móng thống nhất, hài hòa và nổi bật.

 Không có năng khiếu vẽ có học vẽ móng được không?

Vẽ chỉ là một kỹ thuật rất nhỏ trong nghề vẽ móng. Bên cạnh đó, nail còn rất nhiều các kỹ thuật khác như sơn, sửa, đính đá, đắp bột, gel…Những kỹ thuật này hầu như không cần đến các chi tiết vẽ nên bạn không cần phải lo lắng nếu mình không vẽ đẹp.

Không có năng khiếu vẽ, học vẽ móng được không?

Bạn hoàn toàn có thể học vẽ móng mà không cần năng khiếu vẽ

Ngay cả khi thực hiện các kỹ thuật như vẽ họa tiết, vẽ móng 3D…thì các bạn cũng chỉ phải sử dụng một chút kỹ thuật vẽ mà thôi. Hơn nữa những họa tiết vẽ lên móng thường khá đơn giản và có những quy tắc nhất định nên bạn có thể học vẽ nếu không có năng khiếu.

Nếu được học ở một trung tâm dạy nail chất lượng, bạn sẽ được tiếp cận với một chương trình đào tạo phù hợp để học nail một cách bài bản, từng bước cho đến khi thành nghề. Bên cạnh đó các thầy cô giỏi sẽ giúp bạn nhìn ra được khả năng của chính mình, để bạn phát huy điểm mạnh và bổ sung những thiếu sót.

Học viện Nail Cali từ lâu đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho những người muốn học vẽ móng để trở thành thợ nail chuyên nghiệp. Dù bạn có năng khiếu vẽ hay không, chỉ cần bạn đam mê và không ngừng cố gắng, Nail Cali chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Hãy đăng ký ngay các khoa hoc nail của chúng tôi để được được trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Nail Cali - Trung tâm dạy nghề nail tại Hà Nội
Số 339 Nguyễn Khang- YênHòa- Cầu Giấy- Hà Nội
Hotline: 0969368998 
Email: hocviennailcali@gmail.comĐăng ký khóa học