Học nail có khó không?

Nail đang là một nghề rất hot hiện nay. Nhiều bạn trẻ muốn phát triển nghề bằng nghề này nhưng lại băn khoăn không biết học nail có khó không, học nail mất bao lâu. Những lo lắng đó là hoàn toàn có cơ sở nhưng để chúng cản đường bạn trên con đường trở thành một thợ vẽ móng chuyên nghiệp nhé.

 Vì sao các bạn trẻ ngại bắt đầu với nghề nail?

Có một đặc điểm của các giới trẻ là thích khám phá cái mới nhưng lại rất ngại rủi ro. Nhiều người mê mẩn những bộ móng đẹp, nhưng lại không dám đi học nail bởi những quan niệm sai lầm:

  • Không có năng khiếu thì không thể vẽ móng được
  • Học làm móng tốn quá nhiều thời gian
  • Nail là nghề tạm, không có tương lai

Đồng ý, nail là nghệ thuật, vì thế năng khiếu là rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Nếu có tài năng mà không kiên trì học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, không cập nhật xu thế mới thì bạn không thể tồn tại trong nghề. Vẫn có câu “cần cù bù thông minh”, vậy nên, đừng vội từ bỏ chỉ vì mình không có “hoa tay” nhé!

học nail có khó không

Học nail có khó không? Mất bao lâu để thành thào nghề nail? …

Thời gian học nghề nail của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không có một định lượng chuẩn nào. Nhưng nếu bạn không theo nghề nail chỉ vì mất thời gian, tốn công sức thì cũng đừng nên đi học nghề gì cả. Bởi dù là ngành nghề gì đi nữa, nếu không đầu tư thời gian thì bạn không bao giờ có được thành công trọn vẹn.

Kỳ thực, ở Việt Nam, Nail là một nghề mới phát triển khoảng vài năm trở lại đây nên chưa ổn định về thị trường và đào tạo. Các tiệm nail mọc lên ngày càng nhiều, những cơ sở đào tạo nail cũng “tát nước theo mưa” mà “xâm lăng” thị trường. Bước vào nghề nail, bạn sẽ phải cạnh tranh trong một môi trường tương đối khốc liệt và thiếu định hướng. Tuy nhiên, đó là thách thức hay thời cơ, tất cả là do bạn.

 Thực tế học nail có khó không?

Học nail có khó không phụ thuộc vào khả năng và sự cố gắng của chính bạn. Chia sẻ của những người thành công trong nghề này cho thấy học làm móng sẽ rất dễ dàng nếu như bạn:

Tìm được một cơ sở đào tạo chất lượng

Dù đã biết hoặc chưa có ý niệm gì về nail nhưng khi muốn gắn bó với nghiệp này, bạn nên theo học ở những trung tâm uy tín để tạo cho mình nền tảng thực sự vững chắc.

Thế nào là một trung tâm đào tạo nail chất lượng?

  • Đó là nơi sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy truyền cho bạn những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.
  • Đó là nơi cung cấp cho bạn những điều kiện học tập tốt nhất: phòng học khang trang, giáo trình quy phạm nhưng phù hợp với thực tế, công cụ hỗ trợ hiện đại…
  • Quan trọng, lớp dạy nail phải tạo được cho bạn cảm giác thoải mái khi học.

Kiên trì với lựa chọn của bản thân

học nail có khó không?

Thực hành thật nhiều sẽ giúp bạn “vỡ” ra nhiều điều trong quá trình học nail

Khi mới bắt đầu học nail, bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ vì phải làm quen với những kỹ thuật mới và ngày càng cao cấp hơn. Có khi bạn sẽ thấy độ “chênh” giữa lý thuyết và thực tế.  Khi ấy, bạn đừng để trong đầu mình tư tưởng “thấy khó thì bỏ”. Học nail sẽ rất khó thành nếu lúc nào bạn cũng chỉ thấy những rủi ro trước mắt.

Lời khuyên cho bạn là hãy thực hành thật nhiều, vì chỉ khi làm thực tế bạn mới vỡ ra nhiều điều và tháo gỡ những vướng mắc cho bản thân.

Tự tin khẳng định phong cách riêng

Để lĩnh hội nhiều kiến thức nhất, bạn hãy luôn chủ động học hỏi từ thầy cô và bạn bè. Không ngại trao đổi là một bí quyết để sớm đạt được thành công.

Từ lý thuyết được dạy, từ kinh nghiệm học được từ những người xung quanh, bạn hãy sáng tạo ra những cách làm riêng để tạo dấu ấn nhất định trong nghề. Đó cũng là động lực để bạn thêm yêu nghề hơn và cố gắng hơn.

Nếu bạn vẫn chưa trả lời được câu hỏi “Học nail có khó không?” thì hãy đến với chúng tôi. Nail Cali sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

HỌC VIỆN NAIL CALI

Địa chỉ: Số 339 Nguyễn Khang – Yên Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội

SĐT: 0969.36.8998Đăng ký khóa học