Học làm móng mất bao lâu để thành nghề?

Vài năm trở lại đây nghề làm móng ở Việt Nam rất phát triển vì thế không ít người đã theo học vẽ móng với niềm đam mê làm đẹp và ước muốn làm giàu chân chính. Tuy nhiên không phải ai cũng sớm thành nghề bởi học làm móng để thành nghề còn phụ thuộc vào nhiều rất nhiều yếu tố.

Vậy học làm móng mất bao lâu để thành nghề? Hãy cùng hocviennail.com tìm hiểu nhé!

 Điều kiện khách quan

Những yếu tố khách quan tác động đến việc học làm móng nhanh hay chậm nằm ở chính môi trường đào tạo bạn, bao gồm:

  • Thầy dạy nail của bạn là ai?

Những người mới bước vào nghề cũng như một trang giấy trắng vì vậy những nét vẽ đầu tiên là vô cùng quan trọng trong việc học nghề.

 Người thầy giỏi là người có thể truyền cho bạn những kiến thức đúng về nghề. Phải ĐÚNG rồi mới HAY nhé. Học thầy NÓI hay hơn LÀM hoặc thầy giỏi mà không biết cách truyền đạt đều rất nguy hiểm với bạn. Hãy chọn một người thầy giỏi có thể tạo cho bạn nền tảng thật vững chắc và tình yêu cháy bỏng với nghề. Nếu chọn đúng từ bước này, bạn sẽ thành nghề rất nhanh. Vì vậy bạn nên tìm đến những cơ sở đào tạo nail uy tín để được đào tạo theo quy trình chuyên nghiệp.

học làm móng mất bao lâu

Học viện Nail Cali - nơi đào tạo nail uy tín với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp 

  • Phương pháp học có phù hợp không?

Nếu như người thầy quyết định cái móng  và những viên gạch đầu tiên của ngôi nhà thì phương pháp học chính là lớp vữa gắn kết những viên gạch kiến thức ấy. Lớp vữa có kết dính tốt thì các viên gạch mới ở đúng vị trí của nó. Phương pháp học chính là yếu tố quyết định kiến thức của bạn có bền vững hay không.

Nên nhớ rằng học làm móng là học nghề nên thực hành bao giờ cũng phải chiếm phần nhiều hơn. Nếu nơi bạn học làm móng cho bạn cơ hội thực hành càng nhiều (>= 70%) thì bạn càng nhanh thành nghề.

Trong khi học, bạn càng được tương tác với giáo viên và bạn học nhiều bao nhiêu thì bạn càng vào nghề nhanh bấy nhiêu.

  • Điều kiện học tập có đầy đủ?

Điều kiện của khóa đào tạo nail có vai trò như một chất xúc tác, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người học, do đó quyết định hiệu quả của quá trình học.

Hãy tưởng tượng đi: Nếu không có phòng học, thiếu bàn ghế, không có đồ thực hành….thì bạn sẽ học nghề như thế nào? Vẫn có câu “cái khó ló cái khôn”, nhưng nếu có những điều kiện tốt nhất thì “cái khôn” của bạn sẽ được bộc lộ nhiều hơn chứ nhỉ?

  Điều kiện chủ quan

Dù những yếu tố bên ngoài có tác động theo chiều hướng nào thì quan trọng nhất khi học làm móng vẫn là bản thân người học.

học làm móng mất bao lâu thành nghề

  • Khả năng của người học

Khả năng của người học có thể bao gồm: năng khiếu, khả năng tiếp thu và tư duy sáng tạo.

Rõ ràng, 2 người cùng học làm móng nhưng người có khả năng vẽ, có con mắt thẩm mỹ và khả năng sáng tạo cái mới sẽ có nhiều cơ hội thành nghề hơn.

  • Nỗ lực của bản thân

Một điều thú vị là cuộc sống không bao giờ “phụ” những người luôn nỗ lực, không ngừng cố gắng để đạt được những mục tiêu của mình. Nếu có sẵn đôi tay khéo léo, cái đầu nhanh nhạy mà tự cho phép bản thân chây ì thì bạn cũng không bao giờ có thể thành công trong nghề Nail được.

Làm móng là nghề sáng tạo, cần con người thử nghiệm, khám phá và tìm ra những xu thế mới. Chẳng thể nào đo đếm được thời gian chính xác để thành nghề. Vì thế đừng bao giờ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “học làm móng mất bao lâu”, tất cả dựa vào lựa chọn và sự nỗ lực của bạn. Nếu bạn là người đã tìm được một môi trường đào tạo tốt và không ngừng cố gắng thì chắc chắn muốn bước vững, tiến nhanh trong nghề nail thôi.

Hy vọng với bài viết “Học làm móng mất bao lâu để thành nghề?” của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học nghề cũng như phát triển bản thân.

Nail Cali - Chuyên day ve móng tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 339 Nguyễn Khang – Yên Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội

SĐT: 0969.36.8998

Email: hocviennailcali@gmail.com
 Đăng ký khóa học