Dạy nghề nail dễ hay khó?

Ai cũng nghĩ dạy học nói chung và dạy nghề nail là công việc nhàn hạ, thầy cô chỉ cần ngày ngày đứng lớp, lặp đi lặp lại những kiến thức quen thuộc, những kỹ năng đã thành thạo…là có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. Nhưng ít ai biết đằng sau những bài giảng ấy cũng là những câu chuyện khó nói cùng ai.

 Dễ một - khó mười

Cái nhìn của mọi người về nghề dạy nail cũng không phải là không có cơ sở. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Còn thực tế:

Lặp lại nhàm chán

Đồng ý rằng, giáo trình nail thường cố định và không mấy biến động. Nhưng cũng chính sự  lặp lại như vậy trong một thời gian dài khiến người dạy còn dễ cảm thấy nhàm chán, mất hứng thú  chứ đừng nói đến người học. Hơn thế, cùng một giáo trình nhưng trình độ tiếp nhận của mỗi học viên lại khác nhau, đòi hỏi các thầy cô phải điều chỉnh nội dung và cách truyền tải phù hợp với từng học viên, như vậy việc dạy và học mới hiệu quả.

dạy nghề nail dễ hay khó

 Công việc đứng lớp không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ

Đặc biệt, một bài giảng toàn các kiến thức chuyên môn kỹ thuật khô khan, làm sao “truyền hồn”  để học viên có thể tiếp nhận một cách hứng thú nhất là câu hỏi khiến các giảng viên nail lúc nào cũng trăn trở.

Kỳ thực, có ai mà không muốn nhàn hạ nhưng cũng không thể vì thế mà dạy cho có, phó mặc rồi đổ lỗi cho trình độ nhận thức của học viên được. Đó là điều mà lương tâm một người thầy không cho phép”, giảng viên Lê Thị Nguyệt Ánh đến từ Học viện Nail Cali chia sẻ.

Tụt hậu kiến thức

Những người dạy nghề nail lâu năm thường xuất phát từ những thợ nail chuyên nghiệp với những kỹ thuật đã đạt đến độ chín muồi, thành thạo, thăng hoa… Nếu bằng lòng với những gì đang có, họ rất dễ trở thành “nô lệ” của những hào quang quá khứ mà quên mất rằng  nail là một nghề luôn đòi hỏi sự sáng tạo và bắt nhịp với xu thế đang thay đổi từng ngày.

day nghe nail dễ hay khó?

Cần phải luôn cập nhật những kiến thức mới để định hướng cho các học viên

Vì thế, hơn cả những học trò của mình, các giảng viên phải là người luôn cập nhật những kỹ thuật mới, những chuyển biến mới trong nghề để định hướng phát triển cho các học viên của mình. Cũng bởi vậy, dạy học nail tưởng không khó mà khó không tưởng.

 Khó một - quyết tâm trăm

“Cái khó ló cái khôn”, đừng quên những gì ông cha ta đã dạy. Nếu cảm thấy những bài giảng đã trở nên quá nhàm chán, hãy thay đổi cách đặt vấn đề, cách dẫn dắt, sử dụng các giáo cụ… để giúp bài học làm móng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Đó cũng là lời khuyên và cũng là cách mà các giảng viên dạy nghề nail tại Nail Cali đã làm để luôn đem những bài giảng tốt nhất đến với các học viên của mình.

Bên cạnh đó, các thầy cô của Nail Cali còn sẵn sàng trở thành bạn, thành người đồng hành cùng các học viên để chia sẻ những khó khăn, giúp các bạn động lực và hứng thú học tập hơn.

day nghe nail de hay kho

Tình yêu nghề đã giúp những học viên trở nên “cứng cáp” tự tin bước vào nghề

Cuối cùng, điều mà các những người thầy dạy nghề nail ở Nail Cali không bao giờ thiếu đó là niềm đam mê với nghệ thuật nail, từ đó không ngừng tìm tòi và sáng tạo để truyền cảm hứng và tình yêu nghề đến với các học viên.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt cho tất cả các học viên tại Học viện Nail Cali xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục dìu dắt giúp nhiều thế hệ học trò vững bước vào nghề nail!

Bài viết liên quan:

Những phẩm chất của một giảng viên dạy nghề nail chuyên nghiệp

Dạy nail kết hợp hướng dẫn khởi nghiệp - Duy nhất có tại Nail CaliĐăng ký khóa học