Dạy nail cho người mới bắt đầu: Thuận lợi và khó khăn

Học nghề nail là một xu thế mới nổi của giới trẻ. Với những khóa học cho người mới bắt đầu, thử thách không chỉ đến với người học mà những thầy dạy nail. Hãy cùng nghe các chuyên gia nail Lê Thị Nguyệt Ánh của Học viện Nail Cali chia sẻ nhé!

 Chào cô, theo cô những người bắt đầu với nghề nail nên học khóa học như thế nào?

dạy nail cho người mới bắt đầu

Trong bất kì ngành gì, những kiến thức cơ bản luôn là điều quan trọng nhất khi mới bắt đầu. Kiến thức ban đầu có vững thì việc lĩnh hội những kiến thức nâng cao và chuyên sâu mới dễ dàng.

Để xây dựng nền tảng cho nghề nail, các bạn mới nên theo học khóa học nail cơ bản thành nghề.

>>> Xem thêm về khóa học nail cơ bản thành nghề tại Học viện Nail Cali để biết thêm thông tin chi tiết.

Đến với khóa học này, học viên sẽ được dạy những kiến thức cơ bản nhất theo các chuyên đề. Sau đó, bạn có thể học thêm các khóa đào tạo nail chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề của mình.

​ Với kinh nghiệm trong nghề và thực tế giảng dạy nhiều năm, cô hãy cho biết những khó khăn khi dạy nail cho những người mới chập chững bước vào nghề?

Bước vào một nghề nghiệp mới, một môi trường mới, bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi. Có những học viên tìm đến trung tâm luôn băn khoăn với những câu hỏi: học nail có khó không, học nail mất bao lâu?… Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và thái độ tiếp nhận của các học viên.

Bên cạnh đó, xuất phát điểm và khả năng tiếp thu của các học viên không đồng đều cũng là một trở ngại lớn mà một giảng viên day nail cần phải trải qua.

Thực tế, việc dạy cho người có năng khiếu và không biết chút gì về vẽ móng đòi hỏi những phương pháp giảng dạy hoàn toàn khác nhau. Khi học, có người nắm bắt nhanh, có người tiếp thu chậm dễ dẫn đến chất lượng các học viên không đồng đều.

Xem thêm: 6 sai lầm dễ mắc nếu không được dạy nail chuyên nghiệp

​ Vậy có thuận lợi nào khi dạy các khóa học đầu tiên này không, thưa cô?

những thuận lợi khi dạy nail cho người mới

Phải nói rằng có rất nhiều nguyên nhân đưa các học viên đến với nghề nail. Dù mục đích của học viên khác nhau, nhưng hầu hết đều có tác dụng thôi thúc rất tốt với họ. Ban đầu, các em thường rất hứng thú với việc học nên tiếp thu kiến thức thường dễ dàng nhất.

Thêm nữa, các bạn trẻ rất chịu khó tìm tòi và nắm bắt xu thế rất nhanh. Là một người lâu năm trong nghề nhưng nhiều khi tôi cũng phải bất ngờ vì khả năng sáng tạo của các học trò. Đó cũng là một thuận lợi lớn trong quá trình đào tạo của tôi.

​ Theo cô, giảng viên đào tạo nail cần những phẩm chất gì để có thể tận dụng những thuận lợi và khắc phục khó khăn trong quá trình dạy?

Yêu nghề là phẩm chất đầu tiên mà một người dạy nail cần có. Chỉ có đam mê với nghề vẽ móng mới giúp chúng tôi có thể truyền hồn vào trong lời giảng của mình. Điều này không chỉ giúp những bài giảng sinh động hơn, giúp học trò tiếp thu dễ dàng hơn mà còn thổi bùng ngọn lựa đam mê trong các em.

Mỗi người dạy nail phải là một nhà tâm lý. Nắm bắt, thấu hiểu tâm tư, tìm ra những vướng mắc của các học viên chính là bước đầu để chúng tôi tìm ra phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất cho từng đối tượng. Khi ấy, chúng tôi vừa là thầy, vừa là bạn của các em.

Một người thầy tốt phải là người có thể nâng học trò của mình lên chứ không phải ánh hào quang của mình làm lu mờ họ.Vì thế, cần để học viên thỏa sức sáng tạo trong môn nghệ thuật này.

Rất cảm ơn cô vì những chia sẻ hết sức thú vị!

Hi vọng cuộc trò chuyện với giảng viên học viện Cali đã giúp các bạn hiểu thêm về công việc của một thầy dạy nail.Đăng ký khóa học