[Dạy làm nails] Kỹ thuật nhặt da cho người mới bắt đầu

Nhặt da là một kỹ thuật cơ bản mà bất cứ người thợ nail nào cũng cần biết. Tuy vậy cho quá trình học và dạy làm nails khác nhau mà sự hiểu biết về thao tác này cũng không giống nhau. Hãy cùng hocviennail.com tìm hiểu về kỹ thuật nhặt da các bạn nhé!

Xem thêm: Cần lưu ý những gì khi học làm nail

 Nhặt da là gì?

Khi vệ sinh móng, chúng ta không chỉ cần quan tâm đến móng tay mà còn phải chăm sóc cả bàn tay và phần da thừa xung quanh móng. Nếu da tay mịn màng, trắng sáng thì bộ móng cũng nổi bật và lung linh hơn. 

 [Dạy làm nail] Kỹ thuật nhặt da

Nhặt da thực chất là việc cắt da thừa xung quanh móng, giúp móng gọn gàng hơn

Trong đó phần da xung quanh móng là phần gần móng nhất nên bạn hãy chú ý để phần da này luôn gọn gàng việc vẽ móng trở nên trơn tru hơn.

Nhặt da là cách gọi khác của kỹ thuật cắt da thừa xung quanh móng. Thông thường, các thợ nail sẽ lấy vùng da sát móng nhất, rộng khoảng 1 – 2 mm.

Tác dụng của thao tác nhặt da:

  • Tẩy tế bào chết quanh móng, đẩy lùi vi khuẩn và bụi bẩn
  • Giúp móng tay gọn gàng hơn
  • Tránh trầy xước móng

 Dụng cụ nhặt da cơ bản

Trong thao tác nhặt da, dụng cụ quan trong nhất là là kìm cắt da. Trước khi tiến hành nhặt da, bạn có thể mài cho kìm sắc hơn, như vậy khi cắt da sẽ gọn lẹ hơn.

Hiện nay, hầu hết các tiệm mỹ phẩm đều có bán loại kìm này. Bạn có thể mua lẻ hoặc “sắm” cho mình một bộ dụng cụ làm móng đầy đủ bao gồm: Bấm móng loại lớn, bấm móng loại nhỏ, kìm cắt da, nhíp, kéo tỉa lông mày, giũa móng, móc tai, dụng cụ làm sạch da, cây nặn mụn, cây lấy khóe…

Tham khảo: Các dụng cụ cơ bản mà người học vẽ móng tay nên có

Dạy làm nails - Kỹ thuật nhặt da

Dụng cụ nhặt da cơ bản là kìm cắt da

 Cách cầm kìm cắt móng chuẩn

Vì thao tác nhặt da rất nhanh lại tiến hành ở vị trí rãnh móng dễ bị xây xước nên đòi hỏi cách cầm kìm phải thật chuyên nghiệp.

Đầu tiên, bạn hãy đặt một tay cầm vào giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó dùng đầu ngón trỏ đỡ lấy đầu kìm. Tay cầm còn lại đặt vào khe ngón giữa và ngón áp út.  Đẩy kìm ra vào để điều chỉnh cho đến khi thấy tay cử động thoải mái.

 Hướng dẫn nhặt da đúng cách trong vẽ móng nghệ thuật

Bước 1: Trước khi nhặt da, bạn hãy bôi một lớp kem tẩy da chết xung quanh móng khiến vùng da quanh móng tay mềm ra, như vậy cắt da sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Một tay giữ đầu móng hơi nghiêng để tăng diện tiếp xúc giữa kìm và da. Ngón trỏ lúc này đặt dưới  móng khách hàng thành điểm tựa thay vì kê dưới đầu kim.

 Kỹ thuật nhặt da cho người mới bắt đầu

Cầm kìm đúng cách sẽ giúp cho quá trình nhặt da trơn tru và nhanh gọn hơn

Bước 3: Đưa nhanh kìm từ đầu móng cho đến hết viền móng với động tác kéo – nhả kìm liên tục. Khi cắt da, ngón giữa sẽ thực hiện chức năng đẩy, ngón áp út và ngón cái sẽ kéo tay cầm. Sự nhịp nhàng giữa các ngón tay chính là mấu chốt  ảnh hưởng đến tốc độ và kết quả của quá trình nhặt da.

Lưu ý, vừa cắt da, bạn vừa đẩy da để không bị hạn chết tầm nhìn đối với phần da còn lại nhé.

Bước 4: Đẩy hết phần da thừa vừa cắt, rửa tay và tỉa lại những phần da còn nham nhở.

Vậy là bạn đã hoàn thiện kỹ thuật nhặt da rồi đấy. Đây là bước quan trọng mà bạn không thể nếu muốn có  bộ móng hoàn hảo. Đến với các khóa học nail của Học viện Nail Cali, bạn sẽ được các giảng viên dạy làm nails chuyên nghiệp của Nail Cali kỹ thuật này một cách chi tiết nhất.

Xem thêm thông tin về các khóa học nail tại đây: http://hocviennail.com/dao-tao.html

 Đăng ký khóa học