[Dạy làm móng tay] Mẹo đánh bay sơn thừa, sơn cũ trên móng tay

Tẩy sạch lớp sơn cũ trước khi tạo kiểu nail mới sẽ giúp lớp sơn mới sáng đều, lung linh hơn. Nhưng không phải ai cũng biết lấy đi lớp sơn thừa này một cách nhanh chóng và hiệu quả đâu nhé. Bài học dạy làm móng tay hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh móng tay một cách chuẩn bài nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần biết khi học làm móng gel

Cách làm móng tay đẹp: Lưu ý nhỏ, hiệu quả TO

[Dạy làm nails] Kỹ thuật nhặt da cho người mới bắt đầu

 Lưu ý khi tẩy móng tay

Các loại nước tẩy móng thông thường như acetone rất dễ làm khô móng. Bởi vậy, nếu bạn phải tẩy móng bằng axetone thì đừng nhỏ trực tiếp lên móng. Thay vào đó, bạn hãy pha axetone vào dung dịch nước ấm hoặc dùng bông cồn thấm trước nhé.

dạy làm móng tay đánh bay sơn thừa

Tẩy móng trực tiếp bằng acetone sẽ gây khô móng, vàng móng

Để tránh cho móng bị khô và ố vàng, bạn nên chọn những loại nước rửa tay an toàn đến từ các thương hiệu nổi tiếng hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên như chanh, dấm,…

Ngay cả khi dùng các sản phẩm tự nhiên vẫn có thể khiến móng bị khô, nên sau khi làm sạch móng, bạn hãy bôi thêm lớp kem dưỡng ẩm để bảo vệ móng, giúp móng luôn mềm và sáng bóng.

đánh bay sơn thừa, sơn cũ trên móng tay

Nên tẩy móng bằng những tay bằng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để bảo vệ móng

 Cách tẩy móng chuẩn bài với từng loại sơn móng tay

Đối với sơn móng tay nước

Đối với sơn móng tay thường, không khó khăn gì để làm sạch chúng. Bạn có thể dễ dàng tẩy móng tay bằng những loại nước rửa móng thông thường.

dạy làm móng tay đánh bay sơn thừa, sơn cũ

Nếu tẩy móng bằng axetone thì bạn hãy pha với nước ấm

Cụ thể cách làm như sau:

Bước 1: Pha dung dịch axetone với nước ấm

Bước 2: Ngâm móng trong dung dịch vừa pha khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng,lấy bông chà nhẹ móng trong dung dịch để lớp sơn thừa bong ra

Bước 5: Lau khô tay bằng khăn mềm

Vậy là bạn đã có bộ móng sạch và sẵn sàng cho các bước làm nail rồi đấy.

Đối với móng gel hay móng bột

So với sơn nước thì sơn gel hay bột vẽ móng thường dày hơn có độ kết dính cao hơn, bám vào móng  chặt hơn. Để tẩy được loại sơn này, các bạn cần đến sự hỗ trợ của một công cụ làm móng khác đó là máy mài móng.

day lam mong tay

Sử dụng máy mài móng cho những loại sơn móng tay bám chắc như gel hay bột vẽ móng

Máy mài móng có tác dụng phá mài mòn mặt sơn, phá vỡ cấu trúc của những gel hay bột cứng đầu này. Chú ý mài nhẹ, từ từ từng lớp một cho đến khi lớp sơn bong hết ra, vì mài quá sâu hoặc quá nhanh có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu móng thật. Sau đó phủi qua mặt móng rồi tiến hành rửa móng theo các bước cơ bản như trên.

Những mẹo nhỏ đơn giản hi vọng đã giúp bạn có thể tự tẩy sạch móng tay cho mình. Hãy đến với những khóa học của Học viện Nail quốc tế Cali để được dạy làm móng tay một cách bài bản với các kỹ thuât chuyên nghiệp nhất.

Học viện Nail Quốc Tế Cali
Số 339 Nguyễn Khang- Yên Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội
Hotline: 0969.36.8998 
Email: hocviennailcali@gmail.com

 Đăng ký khóa học