Đào tạo nail ở Việt Nam: Tại sao vẫn leo lét như đèn trước gió?

Nail Việt nói chung và lĩnh vực đào tạo nail ở Việt Nam nói riêng vẫn như một “nồi lẩu thập cẩm” để người ta mặc sức thả, muốn là thả, thích gì thả nấy khiến cho những người muốn theo đuổi nghề nail vẫn loay hoay giữa những câu hỏi học vẽ móng ở đâu tốt? Kinh doanh nail như thế nào mới hiệu quả?…Tại sao ư? Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp bạn lý giải.

 Thực trạng đào tạo nail tại Việt Nam?

Hòa vào dòng chảy thế giới, ngành nail ở Việt Nam mới khởi sắc khoảng  5 năm trở lại đây nhưng đã phát triển nhanh chóng và ngày càng trở thành xu hướng làm đẹp mà các chị em chẳng thể nào chối từ.

Cùng với đó là hàng loạt tiệm nail, salon, spa…và các cơ sở dạy nail mọc lên như nấm. Tuy nhiên phải thừa nhận một thực tế là số lượng còn chưa song hành với chất lượng.

Thực ra, chẳng riêng gì làm móng mà đa số ngành nghề ở Việt Nam đều lâm vào tình trạng như vậy, chủ yếu là do cách nghĩ, cách làm và tư duy kinh doanh khó thay đổi của người Việt.

 Tư duy sai lầm của nhiều người đào tạo nail Việt

Nghĩ ngắn, chỉ thấy lợi trước mắt

Nói ra chẳng sợ mất lòng, nhưng đây là tính xấu cố hữu của người Việt, nói sao cũng không thay đổi được. Hễ thấy ngành nghề gì, mặt hàng gì người ta buôn bán có lời là mình cũng phải theo ngay. Vì thế mà các ông chủ vẫn xây tiệm, mở trung tâm nail ầm ầm dù chẳng có một chút kiến thức nào về nail, về tâm lý khách hàng… Quả thực là “liều” có tổ chức!

Vẫn biết, mạo hiểm trong kinh doanh là mấu chốt để thành công nhưng liều lĩnh một cách mù quáng thì cần phải xem xét lại.

Thói ganh ghét, đố kị

Dân ta, tất nhiên không phải là tất cả nhưng đa phần có thói đố kị, kém miếng khó chịu, thấy ai ăn nên làm ra thì ganh ghét, nói xấu, dùng mọi cách để “dìm” người ta xuống. Thay vì những việc làm vô bổ như thế, sao không học hỏi xem người ta làm ra sao hoặc hỗ trợ, hợp tác với nhau cùng làm, cùng lợi.

đào tạo nail ở Việt Nam leo lét như đen trước gió

Nail Cali sẵn sàng hợp tác trong một môi trường nail cạnh tranh khốc liệt

Vẫn biết trong kinh doanh, cạnh tranh là tất yếu nhưng biến sự khác biệt thành mục tiêu chung để phát triển mới là cách làm khôn ngoan. Đó cũng là mấu chốt để nghề nail có thể phát triển lâu dài ở Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

Chỉ thích lượng, không đầu tư về chất

Người Việt ta, thích ăn xổi lắm, vậy thì khó phát triển trong nghề nail. Bởi dù được xem là một nghề thiên về nghệ thuật, sáng tạo nhưng bản chất của nail vẫn là kỹ thuật, đào tạo nail phải theo chiều sâu chứ chộp giật thì không mong thành công, mà nếu có đạt được những thành tựu nhất thời thì cũng khó phát triển bền vững.

Ấy thế mà, nail Việt, cả dịch vụ và đào tạo, cả người học và người dạy vẫn đi theo lối mòn ấy, thích làm lớn nhưng ngại đầu tư thời gian, công sức và tiền của vậy nên sẽ chỉ mãi là cái bóng leo lét của những ông trùm lớn như Mỹ, Nhật, Hàn…mà thôi.

đào tạo nail ở việt nam

Không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng, Nail Cali còn sẵn sàng chia sẻ bí quyết kinh doanh nail thành công

Nói đến đây, chắc bạn cũng đủ hiểu muốn thay đổi nghành nail ở Việt Nam thì trước hết phải thay đổi tư duy của người đào tạo nail Việt.

Trong rất nhiều trung tâm dạy nail ở Việt Nam, Học viện Nail Cali tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã tiếp thu cách dạy, cách học mới với mục tiêu tạo nên một môi trường đào tạo thực sự chất lượng, không ngại chia sẻ những bí quyết kinh doanh nail thành công. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để tạo ra những thế hệ học viên chắc kiến thức – vững tay nghề, góp phần đưa nail Việt ra thị trường quốc tế.

Hiện tại, Học viện Nail Cali mở một số khóa đào tạo:

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa đào tạo nail, các bạn vui lòng liên hệ Hotline 0969.36.8998.

 Đăng ký khóa học