Cần lưu ý những gì khi học làm nail?

Nail đang là một nghề khá hot hiện nay. Bạn có nên hoc lam nail không và cần lưu ý những điều gì khi theo đuổi con đường này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 Những ưu thế của nghề nail

Bất cứ ai cũng có thể theo học

Nail là một mảnh đất rộng mở cho những ai có đam mê với nó. Bất kể là ai, không phân biệt già – trẻ, trái – gái, thành phần xã hội, chỉ cần yêu thích những bộ móng đẹp, mong muốn có thể tạo nên những mẫu nail đẹp cho bản thân và những người xung quanh nghề nail luôn mở cửa chào đón bạn, nhất là khi nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày một cao hơn.

Nếu bạn muốn tạo dựng sự nghiệp bằng việc làm móng, bạn có thể trở thành thợ nail trong các tiệm móng, spa, salon…trong nước hoặc ở nước ngoài. Bạn cũng có thể tự làm chủ một tiệm móng của riêng mình. Muốn vậy, bạn cần theo học những khóa học nail chuyên nghiệp để có được những kiến thức và kỹ năng nhất cho việc làm nghề.

Nghề nail dành cho tất cả mọi người

Thu nhập ổn định, lương cao

Chỉ sau một khóa học 2-3 tháng tại một trung tâm dạy nail uy tín, khi tốt nghiệp, bạn đã có nhiều cơ hội được nhận vào làm thợ chính cho các spa, salon với mức lương 15 – 20 triệu/tháng tùy theo năng lực. Đây là mức lương mà nhiều sinh viên sau 4 – 5 năm học Đại học ra trường cũng chỉ dám mơ ước.

Nghề nail không chỉ rộng mở ở trong nước mà còn giúp các bạn vươn ra thị trường quốc tế. Theo kết quả thống kê, khoảng 80% trong số khoảng 120.000 kỹ thuật viên đang làm móng tại 48.000 tiệm ở California là người gốc Việt. Tỷ lệ thợ này ở nước Mỹ là khoảng 45%.

Một người thợ nail ở Mỹ thu nhập từ 2.000$ trở lên, ở châu Âu từ 800 - 2.000 Euro (khoảng 22 - 54 triệu đồng) tùy tay nghề, khả năng giao tiếp với khách. 

Vậy, khởi nghiệp bằng nghề nail, tại sao không?

 Những lưu ý khi học làm nail

Nhất định phải kiên trì

Những thợ nail trông lúc nào cũng nhàn hạ, bóng bẩy vậy thôi nhưng để đạt được những điều mà ai cũng thấy ấy, họ đã phải trải qua quá trình gian nan khổ luyện. Những kỹ thuật nail, nhìn tưởng chừng đơn giản, nhưng để đạt được độ thành thạo, mềm mại, phối hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng thì không phải là chuyện một sớm một chiều.

can luu y nhung gi khi hoc lam nail

Kiên trì và lựa chọn đúng trung tâm dạy nail là cách để bạn mau chóng thành nghề nhất

Học nail cũng cần có nền tảng, đi từng bước  một mới là con đường đến thành công nhanh nhất. “Giục tốc” có thể khiến bạn đạt được những kết quả nhất thời nhưng khó có thể cho bạn thành công bền vững được. Và bởi vậy, sự quyết tâm và kiên trì càng trở nên quan trọng hơn.

Cảnh giác trước nguy cơ về sức khỏe

Những người thợ làm móng thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất trong quá trình làm nghề.

Để tự bảo vệ sức khỏe cho mình, những người học làm nail cần

-Tự trang bị những kiến thức về các hóa chất mà mình sử dụng.

- Lựa chọn kỹ các sản phẩm an toàn, nếu không có điều kiện sử dụng những hóa mỹ phẩm của các thương hiệu lớn thì cũng nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ rà thì cũng nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

- Đeo khẩu trang và bao tay khi làm việc

- Luôn mở cửa để không khí lưu thông và thoát mùi cho khách hàng lẫn người làm móng.

Nhiều người đã học làm nail và thành công với nghề nail. Nếu bạn muốn là người tiếp theo, hãy đăng ký học làm nail ngay hôm nay tại Học viện Nail Cali để sẵn sàng bước vào con đường thênh thang nhưng cũng đầy thử thách này nhé!

Xem thêm: http://hocviennail.com/nam-long-cach-giai-quyet-cac-su-co-khi-hoc-lam-nail.htmĐăng ký khóa học