Cách xử lý nhanh một số tình huống khi học làm móng

Để có một bộ móng tay hoàn hảo, bạn không chỉ cần thành thạo cách làm móng đẹp mà còn phải biết cách xử lý những tình huống khi làm móng nữa đấy. Sau đây sẽ là một số tình huống tréo ngoe mà bạn có thể gặp khi hoc lam mong và cách xử lý nhé!

 Nắp lọ sơn móng tay bị kẹt

Khi học làm móng bạn thường gặp trường hợp lọ sơn móng tay có thể bị kẹt do lớp sơn bám lâu ngày bị khô hoặc do bạn xoay không đúng khớp. Khi đó, nhiều bạn thường đập phần nắp của lọ sơn móng tay xuống đất, vào tường hoặc dùng cờ lê, kìm để mở nắp. Nhưng những cách này dễ khiến lọ sơn móng tay bị vỡ nứt.

Nắp lọ sơn móng tay bị kẹt

Ngâm phần nắp lọ trong nước nóng để mở lọ sơn móng tay một cách dễ dàng

Thực tế, có một cách đơn giản hơn giúp bạn mở lọ sơn một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt ngược lọ sơn móng tay vào cốc nước nóng trong vòng 2 phút.  Sau đó lau khô chai sơn móng tay, mở nắp và sơn như bình thường.

Có thể thử lại nếu không thấy hiệu quả ngay lần đầu.

 Màu sơn quá đậm

Để xử lý màu sơn quá đậm, cách đơn giản nhất là dùng acetone. Bạn hãy chia bong thành nhiều miếng nhỏ, tẩm acetone, vắt nhẹ rồi đặt lên móng, giữ nguyên trong khoảng 1 phút. Sau đó bắt đầu di chuyển ấn từng mảnh bông trên móng và chùi nhẹ, bạn sẽ thấy lớp sơn móng dần bị hòa tan và bám vào bông. Như vậy, bạn có thể lấy bớt phần sơn dư một cách dễ dàng.

Sử dụng bông và acetone để làm giảm độ đậm của sơn móng tay

Sử dụng bông và acetone để làm giảm độ đậm của sơn móng tay

Đối với những khu vực khác như kẽ móng bạn tẩy tương tự với tăm bông có nhúng acetone. 

Để hạn chế tác dụng của chất tẩy đối với móng, đừng quên bôi một lớp kem dưỡng ẩm móng, kem dưỡng da hoặc son dưỡng trước khi tẩy móng nhé!  

 Móng tay bị gãy

Bạn sẽ làm gì khi móng tay đột nhiên bị gãy, xước? Cắt đi, như vậy bộ móng sẽ không còn đều và đẹp nữa, hơn nữa phần thịt không được bảo vệ có thể bị tổn thương. Còn nếu để lại thì vừa mất thẩm mỹ lại không an toàn. Xử lý sao đây?

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng túi trà để gắn lại chiếc móng gãy bằng túi trà. Cách làm như sau:

Đầu tiên, dùng keo ắn cắt một mẩu túi trà hình chữ nhật nhỏ bằng chiều dài của móng. Sau đó, chấm nhẹ keo gắn đá lên chỗ bị đứt gãy rồi đặt miếng túi lọc lên. Dùng tăm ấm nhẹ cho miếng túi lọc dính chặt hơn. Có thể chấm một lượt keo nữa cho chắc chắn và chải một lớp sơn bóng để móng đẹp không tỳ vết. Bạn có thể giũa để làm mịn bề mặt móng.

Sử dụng túi trà để gắn móng gãy một cách tự nhiên

Sử dụng túi trà để gắn móng gãy một cách tự nhiên

Những mẹo nhỏ đơn giản hi vọng đã có thể giúp bạn xử lý những tình huống bất ngờ khi học làm móng để hoàn thành được sản phẩm của mình. Nếu tham gia các khóa học nail tại Nail Cali, bạn sẽ được học cách làm móng đẹp nhất, an toàn nhất và mẹo hay để ứng phó với các tình huống trớ trêu. Đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn dịp cuối năm nhé! Chúc các bạn thành công.Đăng ký khóa học