Cách làm móng tay đẹp “gọn gàng” không tỳ vết

Sơn móng tay bị lem, sơn không đều màu…có thể là do cách làm móng chưa đúng. Hãy cùng học cách làm móng tay đẹp không tỳ vết với Nail Cali nhé!

 Tẩy sạch sơn thừa trên móng

Nhiều người thường bỏ qua bước này vì nghĩ rằng lớp sơn mới có thể che phủ dễ dàng những lớp sơn thừa, sơn cũ trên tay. Nhưng thực tế, độ sạch của móng tay lại ảnh hưởng rất nhiều đến độ nhẵn mịn khi sơn móng.

cách làm móng tay đẹp gọn gàng

Móng càng sạch sơn càng đẹp

Những lớp sơn thừa là “kẻ thù” của tất cả các loại sơn móng tay, đặc biệt sơn gel. Một chút sơn thừa trên móng có thể khiến bạn không thể dàn mỏng gel và dễ khiến gel không thể bám vào móng, dễ bị bong ra.

Xem thêm: 5 vấn đề thường gặp khi sơn móng gel

Khi sử dụng các loại nước tẩy để làm sạch lớp sơn này, bạn nên pha loãng để giảm bớt những tác động của các loại hóa chất lên móng.

 Cắt tỉa móng

Móng tay gọn gàng sẽ hạn chế được tình trạng sơn bị lem ra ngoài.  Trước khi bắt đầu các thao tác sơn vẽ móng, bạn cần cắt tạo form và giũa thật kỹ càng để chuẩn bị cho một mẫu nail hoàn hảo. Có thể phào mặt móng và phủi bụi cho móng để bề mặt được nhẵn nhụi nhất.

cách làm móng tay đẹp gọn gàng không tì vết

Cắt tỉa móng gọn gàng giúp bạn sơn móng một cách dễ dàng

 Sử dụng sơn dưỡng cho bước đầu và sơn bóng cho bước cuối

Một trong những cách làm móng tay đẹp chị em cần lưu ý đó là sử dụng sơn dưỡng cho  bước đầu không chỉ có tác dụng bảo vệ móng khỏi những hóa chất độc hại mà còn những lớp sơn sau đó đều và mịn hơn.

cach lam mong tay dep gon gang

Sử dụng sơn dưỡng và sơn bóng cho mọi mẫu nail

Còn ở bước cuối, một lớp sơn bóng sẽ là giúp móng tay của bạn luôn bóng đẹp và giữ được bên lâu hơn.

Tham khảo: Cách làm móng tay đẹp: Lưu ý nhỏ, hiệu quả to

 Lăn lọ sơn móng tay

Lọ sơn khi lâu không sử dụng sẽ lắng lớp màu xuống đáy hoặc vón cục. Bạn cần phải làm lớp màu này hòa trộn với lớp dầu, như vậy khi sơn móng sẽ đẹp hơn.

cach lam mong tay dep gon gang khong ti vet

Lăn qua lăn lại lọ sơn để sơn không bị vón cục

Tuy nhiên, viêc lắc lọ sơn sẽ tạo ra các bọt khí khiến lớp sơn không được mịn và mướt. Vì thế, thay vì lắc, bạn chỉ nên lăn qua lăn lại lọ sơn giữa 2 bàn tay hoặc trên bàn trước khi sơn móng.

 Sơn nhiều lớp mỏng

Lấy quá nhiều sơn cho một lần chải sẽ khiến lớp sơn bị dày và tràn ra xung quanh móng.

cách làm móng tay đẹp gon gang khong ti vet

Sơn nhiều lớp mỏng giúp hạn chế tình trạng lem và giúp móng sáng đẹp hơn

Thay vì sơn một lớp dày, bạn có thể sơn nhiều lớp mỏng. Điều này sẽ được khắc phục được tình trạng lem sơn và giúp móng mướt mịn hơn. Mỗi lần chải móng, bạn hãy nhúng đầu chổi để lấy lượng sơn vừa phải và giảm lượng sơn bám trên chổi bằng cách miết chổi sơn vào miệng lọ.

 Xử lý sơn bị lem ngay

Dù đã dùng nhiều cách nhưng có thể sơn vẫn bị lem ra do những sơ suất trong quá trình sơn móng thì bạn hãy dùng bông tăm thấm dung dịch tẩy móng và lau sạch ngay để vết bẩn đi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

6 cách làm móng tay đẹp

Tẩy sơn lem bằng các loại nước tẩy

Có rất cách làm móng tay đẹp để có thể tạo nên những mẫu nail hoàn hảo nhất. Hãy đăng ký các khóa học nail tại Nail Cali để trải nghiệm môi trường học làm móng chuyên nghiệp nhất nhé!

Xem chi tiết các khóa học nail tại: http://hocviennail.com/dao-tao.htmlĐăng ký khóa học