6 điều cần nhớ nếu muốn học vẽ móng nghệ thuật

Vẽ móng nghệ thuật (hay Nail Art) là một khái niệm không còn xa lạ gì đối với những người yêu thích làm đẹp nữa. Nhiều người đã trở thành những người thợ giỏi, những chuyên viên xuất sắc với thu nhập khủng trong nghề. Tuy nhiên, nó không đơn giản như vẻ ngoài hào nhoáng. Muốn học vẽ móng nghệ thuật thành công, bạn cần nhớ 5 điều sau đây:

 Chắc chắn về tâm lý

Bạn mê mẩn trước những bộ móng đẹp? Bạn yêu thích làm đẹp cho mọi người? Bạn muốn học làm móng nghệ thuật để thỏa niềm đam mê ấy? Nhưng bạn nên nhớ rằng việc học vẽ móng nghệ thuật không hề dễ dàng như bạn thấy.

học vẽ móng nghệ thuật

Có tâm lý chắc chắn, mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn thêm quyết tâm khi học nghề

Người học phải trải qua tháng ngày khổ luyện để có thể tạo nên những bộ móng đẹp cho bạn nhìn ngắm. Nhớ rằng chuẩn bị tâm lý là để bạn không bị hụt hẫng và thêm quyết tâm khi bước chân vào nghề chứ không phải để bạn vội lùi bước.

 Xác định mục tiêu rõ ràng

Khi đã quyết định theo học, bạn cũng cần xác định mục tiêu cho mình để định hướng con đường đi đúng đắn. Nếu bạn chỉ muốn học vẽ móng để tự làm đẹp cho bản thân thì chỉ một khóa học cơ bản, học để “biết” là đủ. Nếu bạn muốn mở một salon hoặc spa thì hãy học để “hiểu”  về nghề, về tâm lý khách hàng và cách quản lý một tiệm nail như thế nào.  Còn nếu bạn muốn trở thành chuyên viên vẽ móng nghệ thuật hoặc giảng viên nail chuyên nghiệp, thì hãy học để “làm” nhé.

 Cân đối về thời gian

Học vẽ móng nghệ thuật không phải ngày 1 ngày 2 là thành. Để có thể biết cơ bản về nghệ thuật làm móng, bạn phải mất ít nhất 2 – 3 tháng. Còn nếu muốn trở thành thợ nail chuyên nghiệp, bạn cần học rất nhiều kiến thức nâng cao và chuyên sâu.

điều cần nhớ nếu muốn học vẽ móng

 Để việc học của bạn không bị gián đoạn, hãy chuẩn bị thời gian tốt nhất

Tùy xuất phát điểm (đã biết vẽ móng hay chưa, có năng khiếu vẽ hay không…), khả năng tiếp thu nhanh hay chậm, điều kiện thực hành nhiều hay ít…mà thời gian học của mỗi người sẽ dài – ngắn khác nhau. Nhưng trung bình, để nắm hết những kỹ thuật của nail, bạn phải mất từ 1 – 2 năm trong nghề.  Chưa kể, những xu hướng mới update liên tục  khiến cho quá trình học là không ngừng nghỉ.

Lời khuyên là bạn nên học vẽ móng khi có nhiều thời gian nhất, không bị phân tán bởi các công việc khác.

 Chuẩn bị về tài chính

Khi học vẽ móng, bạn hãy xác định chuẩn bị đầu tư chi phí cho các khóa học, chi phí cho bộ dụng cụ, lệ phí cho các cuộc thi chứng chỉ…

Nếu không đủ khả năng tài chính, quá trình học của bạn rất dễ bị gián đoạn làm bạn quên kiến thức và khiến bạn khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới. Vừa học vừa làm có thể là một giải pháp để bạn theo đuổi đam mê nếu không dư dả về tài chính.

 Tìm một địa chỉ dạy vẽ móng chất lượng

Bạn có thể học từ nhiều nguồn, bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng tốt nhất bạn học tại những địa chỉ day ve mong chất lượng để được đào tạo một cách chuyên sâu, bài bản nhất.

Nên chọn những trung tâm sở hữu nhiều giáo viên tốt, có lộ trình học tập rõ ràng, có một phương pháp giảng dạy khoa học, những điều kiện học tập tối ưu và có nhiều hỗ trợ cho học viên…để việc học của bạn được trơn tru nhé.

 Thường xuyên cập nhật những xu hướng mới

Đây chính là yêu cầu đối với bản thân mỗi người học vẽ móng nghệ thuật. Là một ngành nghệ thuât, nail không bao giờ chịu “dậm chân một chỗ” nên nếu người học không chủ động cập nhật những xu hướng mới thì sẽ nhanh chóng bị tụt hậu và không thể tồn tại lâu trong nghề.

Cập nhật xu thế cũng là cách để những người học nail có khả năng sáng tạo trong quá trình học tập và làm nghề.

Chuẩn bị tốt tất cả những điều này là bạn đã sẵn sàng học vẽ móng nghệ thuật rồi đấy. Quan trọng nhất vẫn là quyết tâm và sự nỗ lực của bạn. Hãy để Học viện Nail Cali tiếp sức cho bạn trên con đường đến với thành công.

Hãy đăng ký ngay khóa Dạy học vẽ móng nghệ thuật tại Nail Cali để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: hocviennail.comĐăng ký khóa học