5 sai lầm thường mắc khi học làm móng gel

Móng gel luôn được các chị em ưa chuộng trong các thiết kế móng bởi vẻ đẹp và độ bền chắc tuyệt vời. Đây cũng là một trong những hướng phát triển hàng đầu của các nghệ nhân nail và các tiệm nail có tiếng hiện nay. Nếu muốn học làm móng gel thì biết để tránh một số sai lầm sau đây nhé!

>>> Những dụng cụ không thể thiếu khi học làm móng gel

>>> Bỏ túi cách vẽ móng tay bằng băng dính

 Lấy quá nhiều sơn gel

Gel có đặc tính là chất lỏng sánh, dễ loang nên nhìn có vẻ ít nhưng thực chất thể tích lại rất lớn. Nếu bạn lấy quá nhiều sơn cho một lần chải móng thì sẽ khiến lớp sơn dày và tràn ra phần da tay.

5 sai lầm thường mắc khi học làm móng gel

Lấy một lượng gel vừa phải sẽ giúp móng đẹp và gọn gàng hơn

Tốt nhất bôi sơn gel, chỉ nên chấm một giọt nhỏ lên trên móng tay, gel sẽ tự loang ra. Nếu dùng chổi, bạn nên chải nhanh, đều tay, như vậy lớp gel sẽ mịn, mỏng hơn. Nhớ sơn gọn trong lòng móng và tuyệt đối không để sơn gel tràn ra da tay quanh móng.  

 Để gel tràn ra tay

Việc chải gel không cẩn thận hoặc nhiệt độ cao vào mùa hè có thể khiến lớp gel bị chảy lan ra phần da xung quanh móng tay. Như vậy sẽ khiến móng gel nhanh bị bong tróc hơn.

Để sơn luôn dẻo  quánh, bạn hãy để lọ sơn móng tay trong tủ lạnh khoảng từ 20 đến 25 phút trước khi đem ra dùng nhé.

 Giũa lại móng sau khi bôi gel

Nhiều thợ sơn thường giũa lại móng sau khi chải gel cho móng nhưng việc này là không cần thiết vì gel ở dạng dẻo có thể “tự định hình”. Thay vào đó, có thể mài mặt gel bằng máy mài móng chuyên dụng để móng trông thật hơn.

sai lầm thường mắc khi học làm móng gel

Giũa lại móng sau khi bôi gel có thể ảnh hưởng đến khả năng liên kết của lớp sơn gel

Trong trường hợp tạo móng bằng gel và bột thì bạn chỉ cần giũa lại 1 chút cho móng mới bằng móng cũ thôi nhé.

 Vệ sinh chổi gel sai cách

Lạm dụng cồn để lau chổi sơn gel có thể khiến chổi sơn bị hỏng. Tốt nhất nên hạn chế sử dụng cồn hoặc các chất tẩy rửa khi làm móng gel. Khi đã sơn móng xong bạn hãy đậy nắp lọ sơn gel lại ngay để tránh cho gel bị khô, không giữ được bền.

 Hơ móng gel cùng lúc hoặc cùng nhiệt độ

Bạn vẫn hay sử dụng máy sấy để giúp móng gel khô nhanh hơn. Nhưng có thể bạn chưa mỗi nhà sản xuất quy định quy trình làm móng gel khác nhau.

những sai lầm thường mắc khi học làm móng gel

Nắm rõ các quy định về cách sấy móng sẽ giúp móng bền chắc hơn

Có nhãn hiệu có thể hơ cùng lúc 4 ngón tay trên bàn tay và hơ riêng ngón cái; có loại lại quy định hơ từng ngón một; có loại sơn móng nào phải hơ móng đó…. Trước khi thực hiện các kỹ thuật làm móng gel, bạn nên hiểu rõ về loại sơn mà mình sẽ sử dụng để làm móng một cách hiệu quả.

Hi vọng những lưu ý nhỏ đã giúp quá trình học làm móng gel của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy đăng ký ngay những khóa học hoặc chuyên đề làm móng gel của Nail Cali để học nail một cách chuyên nghiệp nhất nhé. Đăng ký khóa học